Triển lãm tranh sơn mài của họa sĩ Nhật

30 tác phẩm sơn mài phong cảnh các địa danh nổi tiếng trên thế giới, tĩnh vật và chân dung đã được giới thiệu tại đây.

Triển lãm tranh sơn mài của họa sĩ Nhật ảnh 1

 
Bức tranh tĩnh vật hoa ly được vẽ theo phong cách tranh sơn mài Việt Nam. Ảnh: TRÀ GIANG

Họa sĩ Oba Shuji sinh năm 1946 tại Shizuoka (Nhật), chuyên về tranh sơn dầu. Hơn 10 năm trước, ông tình cờ biết đến tranh sơn mài Việt Nam qua một họa sĩ Nhật và cũng là người thầy dẫn dắt ông đến với tranh sơn mài Việt. Ấn tượng trước nghệ thuật làm tranh thủ công của người Việt, Oba Shuji đã đến Việt Nam nhiều lần để tìm hiểu, học tập.

Các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm chỉ là một phần trong “gia tài” sơn mài của Oba theo phong cách tranh sơn mài truyền thống của Việt Nam. Trước khi triển lãm tại TP.HCM, Oba Shuji đã có 20 triển lãm được tổ chức, xuất bản sáu cuốn sách về mỹ thuật và đi du khảo nhiều quốc gia trên thế giới. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 15-4.

TRÀ GIANG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ngày thơ nhớ nhà thơ Giang Nam

Ngày thơ nhớ nhà thơ Giang Nam

(PLO)- Ngoài bài thơ 'Quê hương' nổi tiếng, nhà thơ Giang Nam còn có bài thơ 'Nghe em vào đại học' được nhiều thế hệ học sinh, sinh viên yêu thích.