Triệt phá đường dây đánh bạc hơn 100 tỉ đồng ở Nghệ An

(PLO)- Quá trình khám xét nhà của nghi phạm trong đường dây đánh bạc bằng hình thức lô đề với số tiền hơn 100 tỉ đồng, công an còn phát hiện có pháo hoa lậu.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 22-11, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Công an huyện Quỳnh Lưu chủ trì phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, phòng nghiệp vụ Công an Nghệ An và Công an huyện Nghi Lộc phá thành công chuyên án, triệt phá đường dây đánh bạc hơn 100 tỉ đồng.

Những người trong đường dây đánh bạc bị công an bắt giữ. Ảnh: CA

Những người trong đường dây đánh bạc bị công an bắt giữ. Ảnh: CA

Có 11 nghi can sinh sống ở huyện Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đã bị bắt giữ. Cầm đầu đường dây là Nguyễn Đình Thành (35 tuổi) và Nguyễn Đình Đức (30 tuổi, cùng trú tại thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu). Đường dây đánh bạc này được thực hiện dưới hình thức mua bán số lô, số đề qua mạng internet bằng các ứng dụng như Zalo, Telegram, Mocha và các phần mềm tính điểm lô, đề. Ban chuyên án của Công an huyện Quỳnh Lưu đã thu giữ tang vật 2 cáp đề, 23 điện thoại di động, một máy tính xách tay, 250 triệu đồng và 5 thẻ ATM.

Ông "trùm" Nguyễn Đình Đức tại cơ quan công an. Ảnh: CA

Ông "trùm" Nguyễn Đình Đức tại cơ quan công an. Ảnh: CA

Ngoài ra công an khám xét nhà của Hoàng Thị Đào (52 tuổi, trú xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) thu giữ thêm 6 bánh pháo hoa lậu mà Đào chuẩn bị đón tết Quý Mão 2023 sắp tới.

Bước đầu Công an huyện Quỳnh Lưu chứng minh được số tiền đường dây của Thành và Đức đánh bạc trong ngày 19-11 là gần 1,8 tỉ đồng. Tổng số tiền đánh bạc từ đầu tháng 8-2022 đến thời điểm bị bắt giữ là hơn 100 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lý do chỉ định, bổ nhiệm chủ tịch, phó chủ tịch tỉnh sau sáp nhập

Lý do chỉ định, bổ nhiệm chủ tịch, phó chủ tịch tỉnh sau sáp nhập

(PLO)- Bộ Chính trị đã có chỉ đạo trong lần sắp xếp này sẽ thực hiện cơ chế chỉ định, bổ nhiệm đối với người giữ chức vụ lãnh đạo ở các cơ quan HĐND, UBND tại các đơn vị thực hiện sắp xếp; còn từ những lần về sau sẽ thực hiện bầu bình thường như thông lệ.

Hướng dẫn về phân quyền cho các bộ trưởng

Hướng dẫn về phân quyền cho các bộ trưởng

(PLO)- Ban Chỉ đạo về tổng kết thực hiện Nghị quyết 18 của Chính phủ yêu cầu xác định rõ trách nhiệm của bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ đối với ngành, lĩnh vực được phân công quản lý, tránh đẩy trách nhiệm lên Thủ tướng.

Kết thúc hoạt động của cấp huyện từ 1-7-2025

Kết thúc hoạt động của cấp huyện từ 1-7-2025

(PLO)- Từ ngày 1-7-2025, Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 và Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2025 (sửa đổi) có hiệu lực thi hành, hoạt động của đơn vị hành chính cấp huyện cũng sẽ kết thúc.