Triều cường lên đỉnh, học sinh Cần Thơ phải nghỉ học

Chiều 30-9, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ phát đi thông báo về việc cho học sinh nghỉ học trong những ngày triều cường đầu tháng 9 (âm lịch) đạt đỉnh tại Cần Thơ.

Thông báo nêu: Đài Khí tượng Thủy văn TP Cần Thơ dự báo mực nước đỉnh triều trên các sông rạch Cần Thơ tiếp tục lên và đạt đỉnh trong các ngày 30-9 và 1-10 (ngày 2 và 3-9 âm lịch). Đỉnh triều cao nhất tại trạm Cần Thơ trên sông Hậu có khả năng lên mức: 2,15-2,20 m, cao hơn mức báo động III từ 0,25-0,30 m. Thời gian xuất hiện mực nước đỉnh triều hằng ngày vào lúc sáng sớm 6-8 giờ và chiều tối lúc 17-19 giờ. Đây là đợt triều cường cao trong năm, cần đề phòng khi triều lên có mưa lớn gây ngập lụt kéo dài.

Triều cường lên đỉnh, học sinh Cần Thơ phải nghỉ học ảnh 1
Triều cường gây ngập sâu nhiều tuyến đường ở Cần Thơ.

Để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do triều cường gây ra cho các cơ sở giáo dục và đảm bảo an toàn cho học sinh trên địa bàn TP, sở đề nghị các phòng giáo dục và các cơ sở giáo dục căn cứ vào tình hình địa phương chủ động cho học sinh tại các cơ sở giáo dục bị ảnh hưởng bởi triều cường được nghỉ học ngày 1-10. Đồng thời, có kế hoạch bố trí cho học sinh học bù vào thời điểm phù hợp.