Triều Tiên bắn 130 quả đạn pháo đáp trả tập trận chung Mỹ-Hàn

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên bắn khoảng 130 quả đạn pháo ra ngoài khơi bờ biển phía đông và phía tây sau khi phát hiện Mỹ-Hàn đang tập trận chung.

Quân đội Hàn Quốc cho biết CHDCND Triều Tiên ngày 5-12 đã bắn khoảng 130 quả đạn pháo ra ngoài khơi bờ biển phía đông và phía tây sau khi phát hiện Mỹ-Hàn đang tập trận chung, theo hãng thông tấn Yonhap.

Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) nói rằng Triều Tiên đã khai hỏa đạn pháo từ 2 giờ 59 chiều 5-12. Một số quả đạn rơi xuống vùng đệm gần biên giới trên biển mà Seoul cho là vi phạm thỏa thuận liên Triều năm 2018.

Quân đội Hàn Quốc đã gửi thông tin liên lạc tới Triều Tiên cảnh báo về vụ việc.

Triều Tiên bắn 130 quả đạn pháo đáp trả tập trận chung Mỹ-Hàn ảnh 1

Bức ảnh do Đài truyền hình trung ương Triều Tiên công bố vào tháng 3-2020 cho thấy các đơn vị pháo binh của nước này đang bắn đạn pháo. Ảnh: YONHAP

Trong khi đó, Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Triều Tiên cho biết Bình Nhưỡng đã khai hỏa sau khi phát hiện hàng chục “quả đạn” được bắn ra từ phía Hàn Quốc gần đường biên giới chung, theo hãng thông tấn KCNA.

“Kẻ thù nên chấm dứt ngay các hành động quân sự gây leo thang căng thẳng ở khu vực gần tiền tuyến” - người phát ngôn (giấu tên) nói, cảnh báo rằng Triều Tiên sẽ đáp trả kiên quyết đối với bất kỳ hành động khiêu khích nào.

Theo Yonhap, Mỹ-Hàn ngày 5-12 đã tiến hành tập trận chung trên bộ ở vùng Cheorwon (ngay sát biên giới với Triều Tiên). Cuộc tập trận sẽ tiếp tục vào ngày 6-12.

Các đồng minh đã tăng cường tập trận quân sự chung trong năm nay, nói rằng chúng cần thiết để ngăn chặn Triều Tiên trang bị vũ khí hạt nhân. Tuần trước, Mỹ và Hàn Quốc cũng áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với cá nhân và tổ chức liên quan chương trình phát triển vũ khí của Bình Nhưỡng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.