KCNA: Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Triều Tiên vì hòa bình thế giới

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trong thông điệp gửi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Chủ tịch Trung Quốc khẳng định Bắc Kinh sẵn sàng hợp tác với Bình Nhưỡng vì hòa bình thế giới.

Ngày 26-11, Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un rằng Bắc Kinh sẵn sàng hợp tác với Bình Nhưỡng vì hòa bình thế giới.

Theo KCNA, trong thông điệp gửi ông Kim, ông Tập cho biết Bắc Kinh sẵn sàng hợp tác với Triều Tiên vì "hòa bình, ổn định, phát triển, thịnh vượng của khu vực và thế giới”.

Ông Tập cũng cho hay ông sẵn sàng hợp tác với Bình Nhưỡng vì "những thay đổi trên thế giới, thời đại và lịch sử đang diễn ra theo những cách chưa từng có”. Theo KCNA, thông điệp của ông Tập là nhằm đáp lại lời chúc mừng thành công Đại hội XX đảng Cộng sản Trung Quốc mà ông Kim đã gửi đi trước đó.

KCNA: Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Triều Tiên vì hòa bình thế giới ảnh 1

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA.

Thông điệp từ ông Tập được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Triều Tiên tiến hành một trong những vụ thử hạt nhân lớn nhất từ trước đến nay - được cho là sử dụng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

Vài ngày trước khi Triều Tiên phóng ICBM, bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Bali (Indonesia), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Joe Biden. Trong cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo cũng đã thảo luận về tình hình căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên.

Washington cho biết họ muốn Trung Quốc - với tư cách là đối tác quan trọng của Triều Tiên - sử dụng ảnh hưởng của mình để giúp kiềm chế Bình Nhưỡng trong việc thử hạt nhân, theo hãng thông tấn AFP.

Đầu tháng này, Mỹ cáo buộc Bắc Kinh và Moscow bảo vệ Bình Nhưỡng khỏi những lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc. Trước đó, vào tháng 5, Trung Quốc và Nga đã phủ quyết nỗ lực do Mỹ dẫn đầu nhằm thắt chặt những biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên sau các vụ phóng tên lửa.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen. Ảnh: EPA

Hàng chục quan chức cấp cao EU thăm Ukraine

(PLO)- Ngày 2-2, hơn một chục quan chức hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU) đến thăm Kiev để thể hiện cam kết viện trợ quân sự, tài chính và chính trị với Ukraine.