Triều Tiên công bố video thử vũ khí phòng không mới

(Nguồn: RT)

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA, cuộc thử nghiệm hệ thống phòng không mới diễn ra sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un ra lệnh sản xuất hàng loạt hệ thống này.

Video ghi lại vụ thử nghiệm có thời lượng gần một phút, được quay từ nhiều vị trí khác nhau với sự giám sát của các quan chức chính quyền, trong đó có nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Triều Tiên công bố video thử vũ khí phòng không mới ảnh 1

Ông Kim Jong-un cùng các quan chức chính phủ giám sát vụ phóng thử hệ thống phòng không mới. Ảnh: RT

“Hệ thống vũ khí này cần được sản xuất hàng loạt để triển khai khắp đất nước… cũng như để làm vỡ mộng hoàn toàn giấc mơ viễn vông làm bá chủ trên không của kẻ thù, khoe khoang về uy quyền tối cao trên không và sự toàn năng của vũ khí” - KCNA nói.

Theo KCNA, vụ thử nghiệm được tổ chức bởi Viện Khoa học quốc phòng Triều Tiên. Tuy nhiên, KCNA không tiết lộ thời điểm và vị trí chính xác diễn ra vụ thử nghiệm trên.

Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman (phải) tiếp Tổng thống Syria Bashar al-Assad tại kỳ thượng đỉnh Liên đoàn Ả Rập ở Jeddah (Saudi Arabia) ngày 19-5.

Lý do Saudi Arabia giảng hòa với Syria

(PLO)- Các động thái nồng ấm gần đây của các nước Ả Rập với Syria, đặc biệt việc Saudi Arabia mời Tổng thống Syria Bashar al-Assad sang dự thượng đỉnh Liên đoàn Ả Rập được đánh giá là một tín hiệu mạnh gửi đến Mỹ, theo hãng tin Reuters.