Triều Tiên từ chối nhận 3 triệu liều vaccine, nhường cho nước bị dịch nặng

0:00 / 0:00
0:00

CHDCND Triều Tiên đã từ chối nhận khoảng ba triệu liều vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược Trung Quốc Sinovac thông qua cơ chế COVAX, nói rằng chúng nên được gửi đến các quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng, hãng Reuters đưa tin.

Trước đó, vào tháng 7, Triều Tiên cũng đã từ chối nhận các lô vaccine của hãng AstraZeneca được phân phối thông qua cơ chế COVAX do lo ngại về tác dụng phụ của loại vaccine này, theo Viện Chiến lược An ninh Quốc gia Hàn Quốc.

Triều Tiên từ chối nhận 3 triệu liều vaccine, nhường cho nước bị dịch nặng ảnh 1

Các lọ vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược Trung Quốc Sinovac. Ảnh: REUTERS

Tuy nhiên, phát ngôn viên Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) cho biết “Triều Tiên sẽ tiếp tục liên lạc với cơ chế COVAX để nhận vaccine trong những tháng tới”. 

Cho đến nay, Triều Tiên tuyên bố không ghi nhận bất kỳ trường hợp nhiễm COVID-19 nào. Nước này cũng đã áp dụng các biện pháp chống dịch vô cùng nghiêm ngặt, như đóng cửa toàn bộ biên giới và hạn chế tối đa đi lại trong nước.


Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Philippines cắt liên lạc với Tòa Hình sự quốc tế

Philippines cắt liên lạc với Tòa Hình sự quốc tế

(PLO)- Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. tuyên bố cắt đứt mọi liên lạc với Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) sau khi tòa bác đơn kháng cáo của Manila yêu cầu tòa đình chỉ cuộc điều tra về cuộc chiến chống ma túy thời cựu Tổng thống Rodrigo Duterte.