Ngoại trưởng Mỹ chúc mừng Việt Nam nhân dịp Quốc khánh 2-9

0:00 / 0:00
0:00

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken hôm 1-9 đã gửi lời chúc mừng đến chính phủ và nhân dân Việt Nam nhân ngày Quốc khánh 2-9 và bày tỏ mong muốn hợp tác chặt chẽ hơn với Việt Nam để cùng vượt qua đại dịch COVID-19.

“Đại dịch COVID-19 đã gây ra những thiệt hại nặng nề trên khắp thế giới, bao gồm cả hai quốc gia của chúng ta” - Ngoại trưởng Blinken nói trong một thông cáo báo chí được Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra ngay trước ngày Quốc khánh 2-9 của Việt Nam.

Ngoại trưởng Mỹ chúc mừng Việt Nam nhân dịp Quốc khánh 2-9 ảnh 1

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. Ảnh: AP

“Chúng ta đã hỗ trợ lẫn nhau trong những thời điểm khó khăn này cũng như thông qua hợp tác y tế ngày càng tăng, trao đổi vật tư và thiết bị y tế, và gần đây nhất là các đợt tài trợ vaccine của Mỹ” – ông nói thêm.

Mỹ là nước tài trợ nhiều nhất cho Việt Nam tính tới thời điểm này kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát đầu năm ngoái. Việt Nam đã nhận sáu triệu liều vaccine từ Mỹ, trong đó có một triệu liều được gửi tới Việt Nam trong thời gian diễn ra chuyến thăm của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đến Hà Nội hồi tuần trước.

Văn phòng khu vực Đông Nam Á của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật Mỹ (CDC) đã được khai trương tại Việt Nam trong thời gian bà Harris đến Hà Nội.

Theo ông Blinken, việc khai trương văn phòng khu vực của CDC ở Hà Nội sẽ “cung cấp một nền tảng mới” để Mỹ “tăng cường hợp tác an ninh y tế với Việt Nam và toàn bộ khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương”.

“Mối quan hệ Việt-Mỹ tiến lên một tầm cao mới vào năm 2021 nhờ những nỗ lực chung của chúng ta để vượt qua quá khứ và hướng tới một tương lai tươi sáng hơn cho nhân dân chúng ta”, Ngoại trưởng Blinken nói trong tuyên bố.

“Các chuyến thăm của Phó Tổng thống Kamala Harris và Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin tới Việt Nam đã củng cố sức mạnh của quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam-Mỹ và cam kết của chúng tôi đối với một Việt Nam mạnh mẽ, độc lập và thịnh vượng” - ông Blinken khẳng định.

“Tôi gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến chính phủ và nhân dân Việt Nam nhân ngày Quốc khánh của các bạn và mong muốn được hợp tác chặt chẽ với các bạn để xây dựng trở lại tốt đẹp hơn từ đại dịch này” – quan chức ngoại giao hàng đầu của Mỹ nhấn mạnh.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.