Trò mèo biến hóa điểm

- Nghe đâu muốn làm những điều tưởng như không thể ấy thì phải kinh qua “bồi dưỡng” tại mấy tỉnh như Sơn La, Hòa Bình…, nhất là kỳ thi THPT năm ngoái?

- Bậy! Không thể so sánh khoa học với mấy trò mèo biến hóa điểm.

- Ủa, thì cùng làm được điều không tưởng mà?

- Mấy tay trong đường dây điểm khống đó chỉ là những ảo thuật gia cơ hội. Họ chui nhân cách qua lỗ hổng quản lý, thò bàn tay nhớp nhúa vào những bài thi trắng tinh… đáp án đúng.

- Ừ nhỉ. Và họ biến thí sinh dốt đặc cán mai với 2 điểm “0” bỗng đứng vị trí đầu của một trường quân sự, thổi niềm tự hào ảo của nhiều phụ huynh “lý lịch đẹp” bay xuống vực sâu tai tiếng, đồng thời khiến những địa phương ấy đột ngột vút lên trên bầu trời thông tin về tiêu cực hả?

- Đúng vậy. Và với thực trạng không thiếu thì sót hàng chục năm nay, nếu vẫn “bí” các giải pháp đúng, tui e rằng năm nay tái diễn…

- Im đi! Ông có tin rằng nếu không rút lại suy nghĩ bi quan ấy, tui sẽ “ảo thuật” biến ông từ đại gia nhà lầu xe máy, một vợ hai con thành người vô gia cư không?... Phải luôn hy vọng tiêu cực sẽ bị xóa chớ!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.