Trộm nửa tỷ của bạn chưa kịp xài đã bị phạt 12 năm tù

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hữu lấy trộm của bạn 500 triệu rồi mang giấu, chưa kịp xài thì bạn phát hiện mất tiền và báo công an nên Hữu bị phạt 12 năm tù.

Ngày 15-4, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trương Công Hữu (ngụ Bình Dương) 12 năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Trộm nửa tỷ của bạn chưa kịp xài đã bị phạt 12 năm tù ảnh 1

Bị cáo Hữu tại tòa ngày 15-4. Ảnh: NHẪN NAM

Theo tòa, bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. Cạnh đó, trước lần phạm tội này, bị cáo là người có nhân thân tốt. Bị cáo đã hoàn thành nghĩa vụ dân sự. Bị hại có đơn bãi nại và xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Tòa cho rằng, hành vi của bị cáo bộc phát nhất thời, chưa được lợi về tài sản; Tài sản được thu hồi ngay và trả cho bị hại nên miễn hình phạt bổ sung là hình phạt tiền đối với bị cáo.

Theo cáo trạng, Hữu và anh Trần Như Hải có mối quan hệ bạn bè và cùng lưu trú tại một phòng ở khách sạn thuộc quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Khoảng 18 giờ 30 ngày 9-12-2021, anh Hải nhờ em vợ mang 800 triệu đến phòng khách sạn kế bên phòng anh Hải trả cho người bạn.

Khi có tiền, anh Hải lấy 300 triệu trả cho bạn rồi người này về TP.HCM. Em vợ anh Hải đi uống cà phê. Anh Hải để số tiền 500 triệu vào túi vải rồi cùng Hữu quay về phòng khách sạn. Anh Hải bỏ túi tiền trong ba lô rồi đi tắm còn Hữu nằm xem điện thoại.

Đến 19 giờ cùng ngày, anh Hải rủ Hữu đi uống nước, Hữu nói anh Hải đi trước rồi tới sau. Khoảng 15 phút sau thì Hữu tới quán uống nước cùng anh em anh Hải. Một lúc sau Hữu quay về phòng lấy điện thoại. Hữu thấy tiền của anh Hải trong ba lô đem ra ngoài bãi đất trống gần khách sạn cất giấu rồi ra quán uống nước tiếp với anh em anh Hải.

Khoảng 20 giờ 50 cùng ngày, anh Hải quay về phòng phát hiện bị mất 500 triệu nên gọi cho Hữu lên kiểm tra và trình báo công an.

Đến 23 giờ 20 ngày 10-12-2021, Hữu thừa nhận hành vi lấy trộm 500 triệu của anh Hải.

2 quan điểm vụ chủ tiệm vàng bán rẻ tài sản cho con

2 quan điểm vụ chủ tiệm vàng bán rẻ tài sản cho con

(PLO)- Vụ án hiện có hai quan điểm: Một là biết mình phải trả nợ mà đi bán rẻ tài sản duy nhất là cố ý né việc trả nợ; hai là tài sản không bị ngăn chuyển dịch thì được chuyển dịch. Quan điểm nào mới hợp tình, hợp lý?
Án xử gây thiệt hại cho bị cáo bị VKS kháng nghị

Án xử gây thiệt hại cho bị cáo bị VKS kháng nghị

(PLO)- Kháng nghị cho rằng vụ án không thuộc trường hợp không xác định được bị hại và cũng không thuộc trường hợp bị hại không yêu cầu bồi thường nên không thể cho rằng tiền có được từ việc bán tài sản do trộm cắp mà có là thu lợi bất chính.