Nhiều vụ trộm cắp, dàn cảnh lấy tài sản dân ở TP Thủ Đức

0:00 / 0:00
0:00

Chỉ trong những ngày đầu tháng 3-2022, camera đã ghi lại được hàng loạt vụ việc trộm lấy tài sản và dàn cảnh trộm cắp tài sản của người dân trên địa bàn TP Thủ Đức, TP.HCM.

Đột nhập nhà dân để trộm

Theo hình ảnh từ camera an ninh, khoảng 11 giờ 45 trưa 10-3, một người đàn ông ngoài 30 tuổi đi xe tay ga hiệu Vario tới dãy trọ trên đường số 26, phường Phước Long A, TP Thủ Đức.

Sau một lúc quan sát, người này để xe giữa đường rồi ngang nhiên vào chọn một phòng trọ đang khóa ngoài rồi mở cửa một cách dễ dàng. Người này vào bên trong, lục lọi khắp nơi từ dưới nhà cho tới trên gác, trong tủ quần áo.

Khoảng 10 phút sau, người này lấy chiếc laptop mang đi. Theo chị ĐMH (người thuê trọ), sau khi tên trộm rời đi, một hàng xóm thấy phòng trọ của chị mở cửa, mở đèn nhưng gọi không ai trả lời nên anh này gọi điện thoại cho chị.

Nhiều vụ trộm cắp, dàn cảnh lấy tài sản dân ở TP Thủ Đức ảnh 1

Người đàn ông đột nhập phòng trọ tại phường Phước Long A lấy laptop,
điện thoại, đồng hồ và nhiều vật dụng khác. (Ảnh cắt từ clip)

Khi chị H chạy về thì tá hỏa vì phòng trọ bị lục tung. Chị H cho hay thời điểm này, các phòng trọ kế bên vẫn có người nhưng đều ở trong phòng. Chị H sau đó tới Công an phường Phước Long A trình báo, chị cho biết tài sản bị mất gồm một laptop, một điện thoại di động, một đồng hồ, chai nước hoa đắt tiền và vài triệu đồng.

Toàn bộ diễn biến vụ việc được camera ghi lại, Công an phường Phước Long A đang phối hợp cùng Công an TP Thủ Đức điều tra, truy xét kẻ gian trên.

Hay trước đó, hơn 4 giờ sáng 4-3, hai người đàn ông đã đến trước một căn nhà trên đường Trường Văn Thành, phường Hiệp Phú. Sau một hồi đi lòng vòng quan sát, người mặc áo đen đã leo lên cửa nhà dân và trèo qua nhà kế bên, người còn lại đứng dưới canh.

Khoảng 2 phút sau, người áo đen đã lấy được một ba lô chứa laptop rồi trèo ra tẩu thoát.

Dàn cảnh trộm tài sản người dân

Ngày 7-3, camera cũng ghi lại cảnh nhóm người dàn cảnh lấy trộm điện thoại của nữ sinh đang trên đường đi học về. Theo ông H (cha của nữ sinh), thời điểm xảy ra vụ việc là khoảng 16 giờ 35, lúc đó con gái ông đang đi học về bằng xe máy.

Nhiều vụ trộm cắp, dàn cảnh lấy tài sản dân ở TP Thủ Đức ảnh 2

Một người trèo rào, một người cảnh giới để lấy trộm tài sản tại phường Hiệp Phú. (Ảnh cắt từ clip)

Khi vào trong hẻm trên đường số 22, phường Phước Long B, TP Thủ Đức thì xuất hiện đôi nam nữ đi xe máy lòng vòng nhìn xem nữ sinh có đồ vật nào giá trị không. Theo hình ảnh camera ghi lại, xe máy của đôi nam nữ chạy đến trước đầu xe nữ sinh, lúc này người phụ nữ xuống xe và giơ tay xin qua đường.

Sau đó người đàn ông lùi xe, đến khi nữ sinh đi lên phía trước thì người này đã lái xe va chạm vào phía sau xe nữ sinh để gây sự chú ý. Đến khi nữ sinh quay đầu nhìn về vị trí xe bị va chạm thì người phụ nữ liền tiến gần thò tay lấy điện thoại nữ sinh để trong hộc xe phía trước rồi cả hai tẩu thoát. 

Vụ việc được camera ghi lại, Công an phường Phước Long B đã đến ghi nhận và mời nạn nhân cùng người nhà đến công an phường trình báo.

Cũng theo hình ảnh camera ghi lại, vào khoảng 7 giờ 30 ngày 10-3, một nhóm bốn thanh niên đi trên hai xe máy trên đường Nguyễn Văn Tăng. Sau đó, cả nhóm dừng xe gần vỉa hè, người mặc áo đen, mũ bảo hiểm đỏ bước xuống, tiến về chiếc xe máy hiệu Wave của người dân để đó.

Nhóm này đứng nói chuyện để người đi đường nhầm tưởng xe Wave trên là của người mặc áo đen. Sau đúng 25 giây quan sát, người áo đen chỉ mất thêm ba giây để bẻ khóa xe máy rồi leo lên xe tẩu thoát.

Chỉ tính trong đầu tháng 3, trên địa bàn TP Thủ Đức đã xảy ra nhiều vụ trộm cắp khiến người dân lo ngại. Hiện Công an TP Thủ Đức đang tiếp tục truy xét.•

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.