Trộm táo tợn như phim: ‘Em vào nhà đi để anh đóng cửa cho’

Ngôi nhà xảy ra vụ trộm. Ảnh: Nguyễn Trà

Chị Thanh Tuyền kể lại, mặt vẫn còn hoảng hốt khi nhớ lại vụ cướp xe máy hụt vừa xảy ra tại số nhà 54/201, Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, nơi chị đang thuê trọ.

Tuyền cho biết chị thuê nhà trọ ở đây đã 3 tháng, trong nhà có hơn 10 người cùng trọ. Vì nhà có hai lớp khóa: khóa cổng và khóa cửa cuốn nên chị cũng khá yên tâm.

Tuy nhiên, khoảng gần 20h hôm nay (5-7), khi đi làm về chị Tuyền bỗng thấy hai người đàn ông lạ xuất hiện trước cửa nhà. Trong đó, một người ngồi trên xe xe Air blade còn một người đang dắt chiếc xe máy ra ngoài.

Chiếc xe máy suýt bị mất

Thấy có người về, người đàn ông cười giả lả chào hỏi thân thiện “Em đi làm về rồi hả. Em vào nhà đi, anh đóng cửa cho.” Vì nghĩ là người thân của bạn cùng trọ trong nhà tới chơi nên Tuyền không nghi ngờ gì. Tuy nhiên, sau khi dắt chiếc xe kia ra ngoài, người đàn ông quay lại dắt chiếc xe mới cóng trong cùng mà không hề biết rằng đó là xe của… em trai chị Tuyền.

Nghe tiếng tri hô cướp của chị Tuyền, tên cướp quýnh quá chạy ra xe. "Trước khi đi hắn còn chỉ vào mặt em "Mày nhớ mặt đấy". Thú thực nếu lúc đó hắn dắt xe của người khác em cũng chịu, không biết được vì hắn ăn nói rất tự nhiên, nhà trọ lại gần 10 người, nên không nghĩ cướp táo tợn đến như vậy”, Thanh Tuyền chia sẻ.

Sau khi hai tên cướp bỏ đi, những người trọ trong nhà đã phát hiện ra vì không mở được ổ khóa, hai tên cướp đã dùng dụng cụ chuyên nghiệp để phá thanh nối chỗ móc vào ổ khóa để đột nhập vào nhà trộm xe.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm