Băng nhóm thực hiện 19 vụ trộm cắp lãnh án

Nhóm này gồm những thanh niên tuổi từ 21 đến 29, cá biệt có bị cáo Hoàng Đình Cao Tuấn (39 tuổi) và Trần Thanh Tuấn (51tuổi). 11 bị cáo bị truy tố vì đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản, xe máy, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra trên địa bàn thị trấn Vĩnh An và xã Hiếu Liêm, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai.

Theo cáo trạng của VKS nhân dân huyện Vĩnh Cửu, từ ngày 17-1-2014 đến ngày 5-12-2014, Nhật cùng đồng bọn đã thực hiện 19 vụ trộm cắp tài sản (trong đó có 10 vụ trộm cắp xe máy). Thực hiện bốn vụ tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, hai vụ làm giả con dấu, tài liệu cửa cơ quan, tổ chức trên địa bàn xã Hiếu Liêm và khu phố 3, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu.

Các bị cáo tại tòa

Sau khi lấy trộm được tài sản Nhật, Tân cùng đồng bọn trực tiếp bán hoặc nhờ người khác môi giới tiêu thụ, bán tài sản trộm cắp, làm giả giấy chứng nhận xe mô tô, giấy mua bán, tặng cho xe mô tô để hợp thức hoá xe trộm cắp, sau đó đem đi tiêu thụ.

Tổng trị giá tài sản của 19 vụ trộm trong chuyên án nêu trên là 230 triệu đồng gồm: 13 xe mô tô các loại, năm điện thoại di động các loại, một Ipad, một ti vi, một máy cưa và một máy khoan, một máy tiện chỉ gỗ, hai con nhím, 17 con gà và tiền mặt.

Các bị cáo nghe tuyên án

Sau hai ngày xét xử (25-6 và 29-6), HĐXX đã ra quyết định với các mức án đối với các bị cáo như sau: Phạm Công Nhật 6 năm 3 tháng tù với các tội danh trộm cắp tài sản, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan nhà nước. Các bị cáo còn lại cũng phải chịu án từ 6 tháng tù đến 3 năm 6 tháng tù về các tội danh nêu trên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm