Trốn hoá đơn sẽ bị đóng cửa nhà hàng

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Miên cho biết năm 2017 TP sẽ tập trung giải quyết các vấn đề liên quan đến tiền nợ đọng đất.

Theo ông Miên, năm nay TP giao thu từ đất khoảng 2.200 tỷ đồng nhưng có khả năng sẽ thu lên tới trên 3.000 tỷ đồng. Vì hiện tại đất đang sôi động nên sẽ có thêm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, VAT…

Ông Miên cũng đề nghị các địa phương tính toán để thu tiền thuế xây dựng nhà ở tư nhân, nhưng không được đẻ thêm thủ tục hành chính. Theo đó, khi người dân làm các thủ tục liên quan đến xin giấy phép xây dựng thì kết hợp thu luôn khoản thuế này.

Trốn hoá đơn sẽ bị đóng cửa nhà hàng ảnh 1

TP Đà Nẵng sẽ triển khai thí điểm đến từng nhà hàng phương án sử dụng máy tính tiền, in phiếu tính tiền có kết nối với cơ quan thuế. Ảnh: LÊ PHI.

Ông Miên cũng cho biết, TP đã chống thất thu thuế bằng việc cử cán bộ thuế xuống giám sát các nhà hàng, khách sạn. `Cái này khi làm mạnh thì có cả hiện tượng xã hội đen đến nhà Chi cục trưởng Cục Thuế la làng nhưng không có việc gì phải sợ, cứ gọi công an đến dẹp liền', ông Miên nói.

“Cách làm của chúng ta là để nâng ý thức khai thuế của họ cho tốt lên. Bây giờ cách làm đó cũ rồi, cần phải làm cách mới là lắp máy tính tiền. Về cơ chế, vừa rồi Bộ Tài Chính, Tổng Cục Thuế cũng đồng ý rồi, TP cũng đã phê duyệt kế hoạch rồi, nên đề nghị chủ tịch các quận huyện chọn ra các doanh nghiệp trong tháng 2 này để làm”, ông Miên yêu cầu.

Cụ thể, TP Đà Nẵng sẽ triển khai thí điểm đến từng nhà hàng phương án sử dụng máy tính tiền, in phiếu tính tiền có kết nối với cơ quan thuế. Hiện phần mềm này đã có và TP sẽ kiên quyết triển khai để chống thất thu thuế.

“Lâu nay mình cứ không lấy phiếu, hoá đơn tính tiền vì chờ lâu rồi có khi họ hẹn. Rồi khi tiếp bạn bè, khách chẳng lẽ đi ngồi đó mà chờ hoá đơn thì ngại. Chỉ có trường hợp đi thanh toán thì mới bắt buộc phải lấy chứ không ai lấy. Vì vậy, bây giờ phải buộc họ in phiếu tính tiền, khi nhập vào máy thì sẽ chuyển được thông tin về cơ quan thuế để chống thất thu thuế”, ông Miên nói.

Theo ông Miên, về các vấn đề pháp lý liên quan đến việc này ông sẽ cáng đáng. Ông Miên khẳng định, khi đã triển khai in phiếu tính tiền có kết nối với cơ quan thuế rồi mà các doanh nghiệp vẫn trốn tránh, viết giấy tay khi phát hiện TP sẽ xử nghiêm.

“Xử lý đến lần thứ ba là sẽ buộc phải đóng cửa, không nói chi nhiều nữa”, ông Miên kiên quyết.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Miên cũng đề nghị Kho bạc Nhà nước tại Đà Nẵng hàng tuần gửi email báo cáo số liệu thu cho Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ và cho ông.

“Không gửi email thì cứ nhắn tin qua điện thoại, khỏi phải chạy lên báo cáo rồi phân tích cho cực. Các quận huyện cũng làm như vậy, báo về chủ tịch các quận huyện để điều hành”, ông Miên yêu cầu.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cơ hội mới để khu kinh tế Vân Phong bứt phá

Cơ hội mới để khu kinh tế Vân Phong bứt phá

(PLO)- Khu kinh tế Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa là khu kinh tế tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực, có vai trò đầu tàu thu hút đầu tư và là động lực phát triển kinh tế cho các vùng lân cận.
Doanh nghiệp Mỹ muốn đầu tư mạnh vào Việt Nam

Doanh nghiệp Mỹ muốn đầu tư mạnh vào Việt Nam

(PLO)- “Chúng tôi mong muốn sẽ sớm được thấy phi hành gia Việt Nam làm việc cùng các đồng nghiệp Mỹ và các nước khác trên trạm vũ trụ quốc tế” - nguyên Đại sứ Mỹ Ted Osius nói.