Trung Quốc tăng mua gạo, giấy... từ Việt Nam

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, trong bốn tháng đầu năm 2020, nhiều mặt hàng xuất khẩu sang Trung Quốc tăng mạnh.
Theo đó, mặt hàng gạo xuất sang Trung Quốc tính từ đầu năm đến hết tháng 4-2020 đạt giá trị hơn 158 triệu USD, tăng 172% so với cùng kỳ năm 2019.
Đáng chú ý, mặt hàng giấy và các sản phẩm từ giấy xuất sang thị trường này đạt gần 112 triệu USD, tăng 124% so với cùng kỳ.
Trung Quốc tăng mua gạo, giấy... từ Việt Nam ảnh 1

Nhiều mặt hàng như gạo, giấy, sắt thép... xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc tăng mạnh trong những tháng đầu năm 2020. 

Ngoài ra, một số mặt hàng khác xuất khẩu sang Trung Quốc cũng tăng tốc như giá trị xuất khẩu sắt thép các loại đạt 196 triệu USD, tăng 988% so với cùng kỳ. 
Hai nhóm hàng đạt kim ngạch hàng tỉ USD trong bốn tháng đầu năm tăng so với cùng kỳ như máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện đạt hơn 3,4 tỉ USD, tăng 41%. Thứ hai là điện thoại các loại và linh kiện đạt hơn 2,7 tỉ USD, tăng 325% so với cùng kỳ năm ngoái.
Đây cũng là hai nhóm hàng chiếm thị phần lớn nhất trong tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Trung Quốc với tỷ trọng tương ứng 27% và 21%.

Theo Tổng cục Hải quan, tính chung 4 tháng đầu năm, tổng kim ngạch xuất khẩu giữa Việt Nam và Trung Quốc đạt hơn 35 tỷ USD. Trong đó, xuất khẩu của Việt Nam 12,7 tỷ USD, trong khi nhập khẩu 22,38 tỷ USD. Trung Quốc vẫn là thị trường nhập khẩu lớn nhất khi chiếm thị phần 28,7% kim ngạch nhập khẩu của cả nước.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cơ hội mới để khu kinh tế Vân Phong bứt phá

Cơ hội mới để khu kinh tế Vân Phong bứt phá

(PLO)- Khu kinh tế Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa là khu kinh tế tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực, có vai trò đầu tàu thu hút đầu tư và là động lực phát triển kinh tế cho các vùng lân cận.
Doanh nghiệp Mỹ muốn đầu tư mạnh vào Việt Nam

Doanh nghiệp Mỹ muốn đầu tư mạnh vào Việt Nam

(PLO)- “Chúng tôi mong muốn sẽ sớm được thấy phi hành gia Việt Nam làm việc cùng các đồng nghiệp Mỹ và các nước khác trên trạm vũ trụ quốc tế” - nguyên Đại sứ Mỹ Ted Osius nói.