Trưởng Ban nội chính Trung ương Phan Đình Trạc gặp làm việc với phía Cuba

0:00 / 0:00
0:00

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cuba của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, ngày 20-9, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Ủy viên Bộ Chính trị Phan Đình Trạc, đã có cuộc gặp làm việc với ông Roberto Morales Ojeda, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương phụ trách Tổ chức và Chính sách cán bộ, Trung ương Đảng Cộng sản Cuba.

Trưởng Ban nội chính Trung ương Phan Đình Trạc gặp làm việc với phía Cuba ảnh 1

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tại cuộc gặp làm việc với ông Roberto Morales Ojeda. Ảnh: BNG

Phát biểu tại cuộc gặp, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc bày tỏ vui mừng được cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu, sang thăm lại Cuba; nhiệt liệt chúc mừng Đảng Cộng sản Cuba đã tổ chức rất thành công Đại hội toàn quốc lần thứ VIII (tháng 4-2021).

Trưởng Ban Nội chính cũng chúc mừng ông Roberto Morales được bầu lại làm Ủy viên Bộ Chính trị, được phân công giữ trọng trách Bí thư Trung ương Đảng phụ trách Tổ chức và Chính sách cán bộ - lĩnh vực “then chốt của then chốt”.

Trưởng Ban Nội chính Trung ương khẳng định quan hệ giữa hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước là tài sản quý giá mà hai Đảng, hai dân tộc cần vun đắp, phát triển và truyền lại cho các thế hệ mai sau. 

Ông  Roberto Morales đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm Cuba của Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh hai nước vừa tổ chức rất thành công Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đại hội VIII của Đảng Cộng sản Cuba; nhấn mạnh quan hệ giữa hai Đảng là cơ sở chính trị quan trọng để thúc đẩy và tăng cường quan hệ truyền thống đặc biệt Cuba – Việt Nam.

Ông Roberto Morales cho biết, Đảng Cộng sản Cuba rất coi trọng và đánh giá cao những bài học kinh nghiệm quý báu từ thực tiễn đổi mới do Đảng Cộng sản Việt Nam khởi xướng và lãnh đạo; xác định công tác cán bộ và công tác xây dựng đảng có vai trò quan trọng trong việc thực hiện các Nghị quyết của Đảng và nhiệm vụ của Nhà nước; đề nghị trong thời gian tới, hai Đảng tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đẩy mạnh các hoạt động trao đổi kinh nghiệm, nhất là trong công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế-xã hội.

Tại cuộc gặp, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc và ông Roberto Morales đã đi sâu trao đổi thông tin về tình hình hai Đảng, hai nước và các vấn đề cùng quan tâm; đồng thời thảo luận các biện pháp nhằm tăng cường quan hệ hai Đảng, cam kết thúc đẩy đưa các ý tưởng trao đổi thành chương trình hành động giữa hai Đảng trong thời gian tới.