Cơ quan công an nhận định, nhiều khả năng ông Hải đã tự tử. Nhà chức trách chưa thấy có dấu hiệu án mạng trong cái chết của trưởng văn phòng công chứng này.
Tối 26/5, bà Phương Mai (vợ ông Hải) cho PV hay, việc khám nghiệm tử thi không tìm thấy dấu vết bất thường trên thi thể của chồng bà. "Có một số vết thâm tím và được giải thích nguyên nhân là do xác bị va đập khi trôi trên sông", bà nói.
Bà cho biết, ngày 12/4, thi thể ông Hải được vớt trên sông Hồng thuộc địa phận huyện Thanh Trì trong tình trạng quần áo và giấy tờ tùy thân còn nguyên vẹn.
Ba ngày trước đó (chiều 9/4) ông Hải rời văn phòng bằng xe taxi và từ đó không về nhà. Thông tin cuối cùng ông liên lạc với gia đình vào cuối ngày trong tâm trạng chán nản. Ít ngày trước, bà nghe chồng nói gặp một số rắc rối trong công việc và bị một số người đe dọa hành hung.
Cùng thời gian này, Sở Tư pháp Hà Nội nhận phản ánh có người đã làm giả việc công chứng hợp đồng ủy quyền của Văn phòng Thăng Long rồi mang tiếp tới Văn phòng Việt Tín để hoàn tất thủ tục công chứng mua bán nhà.
Liên quan vụ việc, cảnh sát đã truy nã Hà Thùy Linh - nghi can làm các thủ tục ủy quyền, chuyển nhượng, tặng cho… nhà đất để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người. Hàng loạt văn bản, giấy tờ giả đã được Linh đem công chứng tại Văn phòng Việt Tín, với công chứng viên là ông Nguyễn Minh Hải.
Theo Hoàng Anh (VNE)