Truy điệu, an táng 54 hài cốt liệt sĩ hy sinh trên đất Lào

25 hài cốt liệt sĩ trên được Đội Quy tập mộ liệt sĩ (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh) tìm kiếm, quy tập trong mùa khô năm nay 2014-2015, đều chưa xác định được tên và quê quán.

Trong đó, có bốn hài cốt tại thủ đô Viêng Chăn và 21 hài cốt tại địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn tỉnh Bô ly khăm xay (Lào).

Lễ đón và truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Ðô Lương. Ảnh: Văn Đăng.

Diễn văn truy điệu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thiện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - Trưởng Ban công tác đặc biệt tỉnh Hà Tĩnh, đã bày tỏ lòng tiếc thương và biết ơn vô hạn đối với các anh hùng, liệt sĩ, những người đã không tiếc máu xương ngã xuống vì tình đoàn kết hữu nghị anh em hai nước Việt - Lào…

Trước đó, ngày 9-5, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Ðô Lương (Nghệ An) đã diễn ra lễ truy điệu và an táng 29 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào trong các thời kỳ chiến tranh.

29 hài cốt liệt sĩ trên được Đội quy tập một liệt sĩ tỉnh Nghệ An tìm kiếm, cất bốc từ vùng sâu, vùng xa trên địa bàn Viêng Chăn, tỉnh Xiêng Khoảng và tỉnh Xây Xổm Bun (Lào).

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm

TP.HCM tổng kiểm tra an toàn PCCC&CNCH ở nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, chung cư mini

TP.HCM tổng kiểm tra PCCC chung cư mini, nhà trọ

(PLO)- UBND TP.HCM yêu cầu rà soát, kiểm tra việc đảm bảo an toàn PCCC&CNCH đối với các cơ sở kinh doanh nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini), nhà ở tập thể, chung cư cũ trên địa bàn.