Truy điệu, an táng 54 hài cốt liệt sĩ hy sinh trên đất Lào

25 hài cốt liệt sĩ trên được Đội Quy tập mộ liệt sĩ (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh) tìm kiếm, quy tập trong mùa khô năm nay 2014-2015, đều chưa xác định được tên và quê quán.

Trong đó, có bốn hài cốt tại thủ đô Viêng Chăn và 21 hài cốt tại địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn tỉnh Bô ly khăm xay (Lào).

Truy điệu, an táng 54 hài cốt liệt sĩ hy sinh trên đất Lào  ảnh 1

Lễ đón và truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Ðô Lương. Ảnh: Văn Đăng.

Diễn văn truy điệu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thiện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - Trưởng Ban công tác đặc biệt tỉnh Hà Tĩnh, đã bày tỏ lòng tiếc thương và biết ơn vô hạn đối với các anh hùng, liệt sĩ, những người đã không tiếc máu xương ngã xuống vì tình đoàn kết hữu nghị anh em hai nước Việt - Lào…

Trước đó, ngày 9-5, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Ðô Lương (Nghệ An) đã diễn ra lễ truy điệu và an táng 29 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào trong các thời kỳ chiến tranh.

29 hài cốt liệt sĩ trên được Đội quy tập một liệt sĩ tỉnh Nghệ An tìm kiếm, cất bốc từ vùng sâu, vùng xa trên địa bàn Viêng Chăn, tỉnh Xiêng Khoảng và tỉnh Xây Xổm Bun (Lào).

Cùng lên tiếng: Thị trường nội địa cần thêm lực đẩy cho doanh nghiệp

Cùng lên tiếng: Thị trường nội địa cần thêm lực đẩy cho doanh nghiệp

(PLO)- Trong bảy tháng năm 2022, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam đạt 216,35 tỉ USD, tăng 16,1% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, trong tháng 7, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 30,32 tỉ USD song lại giảm 7,7% so với tháng trước vì hàng loạt lý do và các doanh nghiệp đang tìm hướng đẩy mạnh thị trường nội địa nhưng có nhiều rào cản cho các sản phẩm ngay trên sân nhà.