Truy tìm chủ nhân 7 năm tù

- Này, ông viết thư dạy con sao lại lấy vụ đánh bạc khủng ở Đồng Nai làm ví dụ? 

- Vì vụ ấy lạ!...  Bởi khi công an ập vào, có một túi đựng hơn nửa tỉ đồng nằm giữa sới nhưng không con bạc nào chịu nhận của mình.

- Cứ  như từ trên trời rơi xuống á? Mà sao ai cũng chê tiền?

- Lý do là nếu bị xác định là tang vật thì người dùng hơn 500 triệu đồng “tạm thời vô chủ” đó để đánh bạc có thể bị  mức án lên tới bảy năm tù. Ai cũng muốn né nên công an đang rốt ráo điều tra.

- Phải truy cho bằng được chứ!

- Đúng, vì đây không chỉ là chuyện tìm chủ nhân của bảy “cuốn lịch”, mà quan trọng hơn là việc xử lý nghiêm sẽ khiến những tay có máu đỏ đen “chờn” hành vi vi phạm pháp luật.

- Ờ ha… Nhưng bài học gì ông rút ra ở đây để dạy con?

- Là bài học khẳng khái đó, khẳng khái từ chối những quyến rũ kiếm tiền không bằng sức lao động chân chính. Đó cũng là tinh thần thẳng thắn lên án mọi việc làm mang tính phi pháp.

- Trong đó có đánh bạc nhỉ, để chấm dứt câu chuyện tiếu lâm thấy nửa tỉ mà không dám nhận đi.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.