Truy tìm đôi dép của bí thư thị trấn

Điểm đặc biệt của đôi dép này là đã giúp chủ nhân của nó bước những bước đầu tiên vào trường học, rảo qua những bờ kênh mướt mát hồi ức tuổi thơ và trưởng thành trong sự kỳ vọng của nhiều người.

Đôi dép ấy cũng đồng hành cùng chủ nhân trong những bậc thang sự nghiệp. Nó được yêu quý, tin tưởng bởi sự tận tụy cũng như lòng trung thành.

Tuy nhiên, vào một ngày xấu trời nọ thì nó phản bội.

Số là trong cuộc nhậu, đôi dép ấy bất thần mê mẩn rồi xúi giục chủ nhân đứng lên, âm thầm bám theo gót sen một phụ nữ vào phòng vệ sinh, đặng để ông này giở trò sàm sỡ. Hành động láo lếu ấy đã bị nhiều người phát hiện và dư luận lên tiếng.

Vì những yếu tố vừa nâng đỡ sự nghiệp, vừa vùi dập danh dự ở trên, tập đoàn đấu giá “Những bước chân vàng” ra thông báo truy tìm, thu mua với mức giá khủng đôi dép (cũng có thể là giày) này... Dấu hiệu dễ nhận biết nhất của nó là phần trước mũi khắc ba chữ “Thiếu liêm sỉ”.

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.