Truy tố 13 công an phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú

(PLO)- Trong 13 cán bộ công an bị truy tố, cáo trạng xác định Phạm Thanh Tuấn, trưởng công an phường Phú Thọ Hòa, phải chịu trách nhiệm cao nhất trong vụ án.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nguồn tin PLO cho biết VKSND TP.HCM vừa ra cáo trạng truy tố Phạm Thanh Tuấn (cựu trưởng công an phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú), Lê Văn Quý (cựu phó trưởng công an phường), Lê Văn Hòa (cựu phó trưởng công an phường) cùng 10 đồng phạm về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Trong đó, bị can Tuấn phải chịu trách nhiệm cao nhất trong vụ án.

Từ năm 2018 đến tháng 4-2020, các bị can là cảnh sát khu vực tổ chức đi tuần tra trên địa bàn mình phụ trách, bắt những người có hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép các chất ma túy và đưa về trụ sở công an phường làm việc.

Tại đây, những người bị bắt được lấy lời khai nhưng không lập hồ sơ vụ án mà các cán bộ công an yêu cầu gọi điện thoại cho người thân mang tiền đến nộp sẽ được về nhà.

Theo điều tra, có tất cả 51 người đã bị bắt về hành vi trên sau đó đều được thả. Trong đó, 48 người có biên bản ghi lời khai, một người có bản tự khai, một người không có tài liệu. CQĐT đã truy tìm và ghi lời khai được 30 người thì 29 người thừa nhận việc bị bắt vì có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đồng thời, những người này thừa nhận bản thân hoặc gia đình đã đưa tiền cho cán bộ tại trụ sở công an phường để được tha về. Kết quả điều tra cũng cho thấy những người này xác định được địa điểm bị bắt giữ, địa điểm giao tiền.

VKS xác định bị can Tuấn đã cùng các đồng phạm đã câu kết chặt chẽ, chia tổ, chia ca, phân công nhiệm vụ từng người. Hành vi phạm tội diễn ra liên tiếp nhiều lần, trong thời gian dài…

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Vi phạm nồng độ cồn: Hết đường xin xỏ!

Vi phạm nồng độ cồn: Hết đường xin xỏ!

(PLO)- Ngoài xử phạt hành chính, CSGT còn gửi thông báo về đơn vị công tác đối với cán bộ, đảng viên vi phạm nồng độ cồn để kiểm điểm, xử lý theo quy định của Đảng, cơ quan...