Truyền thông Iran bất ngờ thông tin 50 người chết vì COVID-19

Hãng tin AP ngày 24-2 dẫn nguồn hãng thông tấn bán chính thức ILNA của Iran cho biết số ca tử vong do virus COVID-19 gây ra ở thành phố Qom đã lên đến 50 người.

Đây là con số được cập nhật từ ngày 13-2 đến 24-2, trong khi trước đó truyền thông Iran đưa tin hai ca tử vong đầu tiên của bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus COVID-19 gây ra được ghi nhận ở nước này vào ngày 19-2.

Nếu được chính phủ Iran chính thức xác nhận, con số tử vong nói trên khiến nước này trở thành quốc gia có số người tử vong vì COVID-19 cao thứ hai, chỉ sau Trung Quốc đại lục.

Truyền thông Iran bất ngờ thông tin 50 người chết vì COVID-19 ảnh 1

Người dân đeo khẩu trang ở Tehran. Ảnh: AP

Một nhà lập pháp ở Qom có tên Ahmad Amiriabadi Farahani cho biết hiện có hơn 250 người bị cách ly tại thành phố này, vốn nổi tiếng với các cơ sở đào tạo về Hồi giáo dòng Shiite.

Trước đó, số người tử vong do COVID-19 ở Iran được cập nhật đến sáng 24-2 mới là 12 người.

Chính quyền Iran đã đóng cửa phần lớn các trường học trên cả nước, trong khi một số quốc gia láng giềng đã ra lệnh đóng cửa biên giới, giám sát nghiêm ngặt với những người đến hoặc trở về từ Iran.

Iran đã xác nhận các ca nhiễm COVID-19 ở năm thành phố, bao gồm thủ đô Tehran. Theo AP, một quan chức chính quyền ở Tehran cũng nhiễm bệnh và bị cách ly.

Chính quyền Iran đầu tháng này cũng đã ra lệnh cấm xuất khẩu khẩu trang trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát ở Trung Quốc.

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.
Giải mã sự bứt tốc mạnh mẽ của Ấn Độ

Giải mã sự bứt tốc mạnh mẽ của Ấn Độ

(PLO)- Ấn Độ sở hữu nhiều lợi thế về tăng trưởng, dân số và thị trường để trở thành điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp muốn đặt dây chuyền sản xuất ở đây.