Từ Biên Hòa lên TP.HCM đâm chết chồng hờ của tình cũ

Sáng 23-5, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM vừa hoàn tất hồ sơ bàn giao Lưu Chí Huân, tự Minh (35 tuổi, quê Vĩnh Long) cho Công an TP.HCM điều tra về hành vi giết người.

Lưu Chí Huân. Ảnh: HT

Theo điều tra, Huân có quan hệ tình cảm, sống như vợ chồng với chị Tuyết (34 tuổi, tên đã thay đổi, quê Vĩnh Long) khi cả hai cùng làm việc ở tỉnh Bình Dương. Mới đây, cả hai nảy sinh mâu thuẫn nên chị Tuyết đòi chia tay và chuyển ra ngoài.

Người phụ nữ sau đó chuyển lên TP.HCM sinh sống, làm việc và ở luôn tại đây. Huân tìm hiểu biết được chị Tuyết có tình cảm với nam thanh niên trẻ tuổi tên Minh (27 tuổi, tên đã thay đổi; quê Hậu Giang) nên tức giận.

Tối 18-5, Huân gọi điện thoại cho chị Tuyết xin nối lại tình xưa nhưng chị này không đồng ý. Lúc đó, Minh nghe được nên lấy điện thoại thoại của chị Tuyết thách thức Huân lên TP.HCM gặp mặt nói chuyện.
Nghe thách thức, Huân lấy xe chạy thẳng một mạch từ Biên Hòa lên TP.HCM tìm chị Tuyết. Khoảng 23 giờ 20 cùng ngày, Huân đến trước nhà số 9 đường Nguyễn Hữu Cảnh (phường 19, quận Bình Thạnh) thì lấy điện thoại gọi cho chị Tuyết.
Tuy nhiên, lần này Minh nghe máy và hai bên có lời qua tiếng lại với nhau. Sau đó, Minh ra gặp Huân thì hai bên lao vào xô xát. Yếu thế Minh chạy về phòng trọ trên đường Mê Linh (quận Bình Thạnh) thì bị Huân đuổi theo đâm gục.
Gây án xong, Huân về Biên Hòa trốn. Nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.
Nhận được thông tin, Công an quận Bình Thạnh cùng các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP.HCM nhanh chóng vào cuộc khám nghiệm hiện trường, điều tra truy bắt hung thủ gây án. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngay trong sáng 19-5, Huân bị bắt.
Tại cơ quan công an, Huân thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết động cơ gây án là do ghen tuông.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm