Tù chung thân vì rủ bạn đi giấu ma túy trong quần

Ngày 5-4, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Phan Bá Linh tù chung thân và Nguyễn Văn Mại 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Hai bị cáo Linh và Mại tại phiên tòa sơ thẩm. 

Theo hồ sơ, năm 20218, Linh (26 tuổi, trú xã Đức Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) đi sang Làm làm thuê và có quen biết người đàn ông tên Lộc. Hai năm sau, ngày 20-8-2020, Lộc có liên lạc với Linh hỏi “tình hình về thị trường ma túy”. Sau khi hai bên trao đổi, Linh thỏa thuận mua của Lộc 30 gói ma túy tổng hợp (khoảng 6.000 viên hồng phiến) với giá 24 triệu đồng. Lộc nói sẽ để ma túy ở gốc cây khô vùng biên Lào-Việt (thuộc địa phận xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn). Lộc nói “khi nào bán xong hàng thì trả tiền sau”.

Đến chiều 3-9-2020, Linh đi xe máy chở theo Mại (trú xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn) lên địa điểm trên để “lấy hàng”.

Khi đến gốc cây khô lấy ma túy, Linh chia nhỏ từng gói và cất giấu dưới yên xe máy và cả dưới lá chắn bùn xe máy. Mại cũng lấy một gói ma túy cất giấu vào trong quần lót. Khi Linh và Mại đang chạy trở về thì bị tổ công tác Đồn Biên phòng Phúc Sơn phối hợp Công an huyện Anh Sơn kiểm tra, bắt quả tang.

Đối với Lộc do chưa rõ họ và lai lịch quên quán nên khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Cảnh sát dẫn giải bị cáo Linh về Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An. 

Tại phiên tòa, Linh và Mại đều thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải, xin được giảm nhẹ hình phạt. Linh cũng hối hận khi biết Lộc bán ma túy với giá rẻ 6.000 viên hồng phiến mà chỉ 24 triệu đồng. Trong khi giá thị trường 1 viên hồng phiến từ 50 đến 90 ngàn đồng thì lô hàng này có giá 300 đến 540 triệu đồng.

HĐXX nhận định, hành vi phạm tội của hai bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, số lượng ma túy lớn, Linh có vai trò chủ mưu, còn Mại biết ma túy là chất cấm nhưng vẫn tham gia cùng Linh và giữ vai trò thứ yếu trong vụ án

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm