Từ ngày mai, Hà Nội mở lại sân golf, thể thao ngoài trời

Chiều ngày 25-6, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã có văn bản về việc tiếp tục duy trì, thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, Hà Nội sẽ nới lỏng thêm việc phòng, chống dịch COVID-19 đối với một số hoạt động.

Từ ngày mai, Hà Nội mở lại sân golf, thể thao ngoài trời ảnh 1

Từ 0 giờ ngày 26-6, hoạt động thể thao ngoài trời, nơi công cộng ... sẽ được mở lại ở TP Hà Nội. Ảnh: Phú Trọng

Cụ thể, từ 0 giờ ngày 26-5, Hà Nội sẽ cho phép một số hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời (không quá 20 người trong 1 khu vực). UBND TP Hà Nội cũng khuyến cáo người dân khi thực hiện các hoạt động thể dục, thể thao tại các khu vực công cộng, khu vực ngoài trời cần thực hiện nghiêm thông điệp 5K, không tụ tập đông người,....

Các sân tập golf, sân golf cũng được mở cửa trở lại với điều kiện chủ cơ sở, nhân viên, các lực lượng phục vụ, khách hàng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, chịu trách nhiệm nếu để phát sinh lây nhiễm trong cơ sở.

Các sân golf cũng phải yêu cầu khai báo y tế bằng mã QRCode, sử dụng ứng dụng Ncov, Bluezone bắt buộc, đối chiếu thông tin của khách hàng (khai báo y tế, check in). Hàng ngày lập danh sách khách hàng, người tiếp xúc gần trong cùng thời điểm để kịp thời cung cấp cho cơ quan chức năng trong trường hợp cần thiết. Chủ động sắp xếp phương án nhân sự, không bố trí, phục vụ tại các khu vực thay đồ, tắm tại sân. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

(PLO)- Sáng 8-2, TP.HCM tổ chức lễ giao nhận quân đồng loạt tại 22 quận, huyện và TP Thủ Đức. Trước giờ tiễn con lên đường tòng quân, nhiều phụ huynh rơi nước mắt và mong môi trường quân đội sẽ rèn luyện con trưởng thành.