Tự tử cùng người yêu nhưng không chết, thanh niên trốn truy nã, ở với người khác

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Gia đình bị cáo cung cấp bức thư tuyệt mệnh viết năm 2007 thể hiện nội dung bị cáo có ý định tự tử cùng người yêu, nhắn người nhà an táng hai người chung mộ…

TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa tuyên phạt Hồ Văn Bằng Anh (tên gọi khác là Bằng, Hoàng Quốc Phương, 46 tuổi, HKTT huyện Cầu Kè, Trà Vinh) 18 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, năm 2007, Bằng Anh và chị NTML (huyện Châu thành, Bến Tre) có quan hệ tình cảm yêu đương. Do gia đình chị L. không đồng ý chuyện tình cảm nên hai người rủ nhau tự tử.

Tối 8-9-2007, Bằng Anh đến quán cà phê ở phường Thắng Nhất, TP Vũng Tàu - nơi chị L. làm việc để uống cà phê. Đến khoảng 21 giờ 30, khi chị L. đi vào phòng ngủ của nhân viên (phía sau quầy pha chế), Bằng Anh lấy hai con dao Thái Lan tại quầy pha chế và đi theo.

Tự tử cùng người yêu nhưng không chết, thanh niên trốn truy nã, ở với người khác ảnh 1

Bị cáo thời điểm bị bắt theo quyết định truy nã

Tại đây, chị L. nằm xuống nền gạch, Bằng Anh ngồi bên cạnh, tay phải cầm một con dao màu vàng. Chị L. nói với Bằng Anh “làm đi” thì Bằng Anh cầm dao đâm vào vùng ngực chị L., rồi rút con dao ra và tiếp tục đâm vào vùng ngực trái của mình.

Sau đó, Bằng Anh rút dao vứt tại hiện trường rồi nằm cạnh chị L.. Lúc này, mọi người trong quán cà phê phát hiện, đưa cả hai đến bệnh viện cấp cứu. Hậu quả, chị L. tử vong do vết thương nặng còn Bằng Anh chỉ bị thương nhẹ.

Trong khi điều trị vết thương tại bệnh viện, Bằng Anh đã bỏ trốn và bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ra quyết định truy nã.

Trong quá trình trốn truy nã, Bằng Anh sống chung như vợ chồng (không đăng ký kết hôn) với chị NTTT và có một người con (sinh năm 2017).

Ngày 5-10-2021, Bằng Anh bị bắt theo quyết định truy nã khi đang ở tại xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Quá trình điều tra, gia đình bị cáo có giao một lá thư tuyệt mệnh do Bằng Anh viết vào ngày 8-8-2007 thể hiện nội dung có ý định cùng với chị L. tự tử, nhắn lại người nhà an táng hai người chung mộ…