Từ vụ tài xế bán tải tông chết 3 người ở Đà Nẵng: Người lái xe cần biết điều này

(PLO)- Từ vụ lái xe có nồng độ cồn gây tai nạn thương tâm ở TP Đà Nẵng, người lái xe cần nhớ các mức phạt lỗi vi phạm nồng độ cồn khi lái xe. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 17-12 vừa qua, Công an quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với tài xế điều khiển xe bán tải tông loạt xe máy khiến 3 người tử vong.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, kết quả kiểm tra nồng độ cồn của tài xế là 1,288mg/lít khí thở.

Từ vụ việc trên, người lái xe cần lưu ý các quy định trong luật giao thông đường bộ và các luật liên quan về mức xử phạt khi lái xe có nồng độ cồn.

Dưới đây là mức phạt chi tiết khi người lái xe có nồng độ cồn (Căn cứ quy định tại Nghị định 100/2019 và Nghị định 123/2021):

Ngoài hình thức phạt tiền và giữ GPLX nói trên, người có thẩm quyền xử phạt được phép tạm giữ phương tiện tối đa đến 7 ngày trước khi ra quyết định xử phạt đối với những hành vi vi phạm nồng độ cồn kể trên.

Bên cạnh đó, người lái xe vi phạm an toàn giao thông và gây tai nạn khiến người khác bị thương hoặc làm chết người còn bị xử phạt theo quy định trong Bộ luật Hình sự 2017 như sau:

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm