Tước phù hiệu taxi chạy ngược chiều

Theo Zing, sáng 19-6, Phòng Quản lý vận tải (Sở GTVT tỉnh Thanh Hóa) cho biết taxi đi ngược chiều trên đoạn đầu đường tránh, qua xã Hoằng Quý (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) là của hãng Bảo Minh.
Phòng đã ra quyết định thu hồi phù hiệu đối với xe này do vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Theo trích xuất dữ liệu từ đăng kiểm Việt Nam, taxi này được đăng ký bởi ông Lê Đình Triệu (ngụ xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa).
Trước đó, báo Pháp Luật TP.HCM có đăng clip Tài xế taxi chạy ngược chiều còn dọa đánh người khác. Ngày 17-6, một xe khách lưu thông trên quốc lộ 1A theo hướng Hà Nội - Thanh Hóa đến đoạn đầu đường tránh, qua xã Hoằng Quý gặp taxi đi ngược chiều (đây là đoạn đường một chiều chỉ dành cho phương tiện lưu thông theo hướng Hà Nội - Thanh Hóa).
Hình ảnh trong clip cho thấy tài xế taxi đã chạy vào đường một chiều sai luật mà còn đòi hành hung những người trên xe khách đi đúng đường.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

(PLO)- CCCD có hạn sử dụng đến khi người được cấp đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Tuy nhiên, có những trường hợp CCCD sẽ có giá trị vô thời hạn.
Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.