UBND huyện bán đấu giá mảnh đất chưa giải phóng mặt bằng

(PLO)- UBND huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận bán đấu giá thửa đất chưa giải phóng mặt bằng khiến bốn năm qua chưa thể bàn giao cho người trúng đấu giá.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 21-2, lãnh đạo UBND huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận, cho biết đang giải quyết vụ việc bán đấu giá bốn năm nhưng chưa thể bàn giao thửa đất cho người trúng đấu giá.

Theo đó, một người dân ở thị trấn Tân Sơn, huyện Ninh Sơn kiến nghị UBND huyện bàn giao thửa đất số 364 xã Quảng Sơn mà người này trúng đấu giá quyền sử dụng đất và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (gọi tắt là GCN) từ năm 2020.

Theo hồ sơ mảnh đất bán đấu giá này nằm trên quốc lộ 27 và liên quan đến một cơ sở kinh doanh phía trong và chủ cơ sơ này cũng có đơn kiến nghị đến cơ quan chức năng.

Trao đổi với PLO ông Kiều Tấn Thịnh, Chủ tịch UBND huyện Ninh Sơn, cho biết huyện đang giải quyết kiến nghị của người trúng đấu giá và sau khi tiếp nhận đơn của chủ cơ sở kinh doanh thì huyện sẽ chỉ đạo Thanh tra huyện vào cuộc.

ubnd huyện ninh sơn 2.jpg
Thửa đất liên quan đến vụ việc. Ảnh: H.H

Theo ông Thịnh, qua báo cáo của cơ quan chuyên môn, trước khi tổ chức đấu giá, chính quyền không tổ chức giải phóng mặt bằng, tháo dỡ các công trình xây dựng trên thửa đất này. Vì vậy, chủ cơ sở kinh doanh đã không chịu bàn giao mặt bằng cho người mua đấu giá.

Hiện UBND huyện Ninh Sơn đang xem xét có phải hủy kết quả đấu giá đất hay không. “UBND huyện sẽ chỉ đạo Thanh tra huyện rà soát lại toàn bộ trình tự thủ tục của việc đấu giá thửa đất này”- ông Thịnh nói.

Ông Thịnh cũng thông tin thêm hiện UBND huyện Ninh Sơn đang tạm dừng giao dịch thửa đất trên để giải quyết các đơn khiếu nại.

Trong khi ông Lê Đăng Anh Nhân, Chủ tịch UBND xã Quảng Sơn thì cho biết cơ sở kinh doanh đã được xây dựng từ lâu. Thời điểm đó, ông chưa phụ trách nên không nắm được việc chính quyền có lập biên bản vi phạm xây dựng hay không.

Thời điểm tổ chức đấu giá ông cũng chưa phụ trách nên không nắm được UBND huyện có tống đạt các quyết định thu hồi đất, thông báo tháo dỡ công trình cho chủ cơ sở kinh doanh hay không.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm