'Ùn tắc mà còn sân golf cái gì?'

Cử tri Lương Lâm (phường 4) cho rằng việc giải quyết ùn tắc tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất đang là một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu của TP.HCM.

“Sân bay Tân Sơn Nhất đang kẹt xe quá rồi còn sân golf cái gì, có thành vàng 9999 được không? Ùn tắc quá trời mà sân sân golf cái gì? Sân golf để cho ai xài?” – Cử tri Lâm bức xúc.

Cử tri Lương Lâm nay đã gần 80 tuổi nhưng vẫn thường xuyên đến góp ý cho QH. Ảnh: LÊ THOA

Ông cho rằng, sân golf chỉ phục vụ cho bộ phận nhỏ “đại gia”, người nước ngoài trong khi tình trạng kẹt xe tại TP vẫn diễn ra liên tục. Ông đề nghị các ĐBQH phải hợp sức lực tác động để giải quyết việc này, không phải thấy khó thì tránh can thiệp.

Ngoài ra, cử tri quận 6 cũng nêu ý kiến về vấn nạn tham nhũng, lãng phí. Cử tri Bùi Hồng Đức cho rằng vấn đề lãng phí đang gây bức xúc trong dân rất lớn. "Mới đây Bộ Công thương công bố có đến 12 dự án thua lỗ hàng ngàn tỷ đồng, các công trình thua lỗ… Trong khi nhà nước xây được bao nhiêu cây cầu, bao nhiêu ngôi nhà cho người nghèo. Chưa kể mỗi năm có 365 ngày nhưng có đến hàng ngàn lễ hội….”

Cụ bà 92 tuổi Phạm Thị Xuân Hương (phường 6) vẫn tiếp tục chống gậy đến góp ý cho ĐBQH. Về chuyện tham nhũng, cụ nói “Tôi thấy cứ lên vị trí càng cao thì cán bộ càng tham nhũng. Ngày trước thời kháng chiến, có nhiều đồng chí không dính một đồng xu cắc bạc; bây giờ tài sản của Nhà nước bị thất thoát, tham nhũng quá nhiều. Những điều đó khiến người cán bộ, Đảng viên đi trước như tôi rất buồn, rất suy nghĩ, liệu sau này đất nước sẽ ra sao?”

Theo cụ Hương, công tác cán bộ được QH bàn chưa chín, chưa kỹ, thể hiện qua vụ việc của ông Vũ Huy Hoàng, Trịnh Xuân Thanh. Tới đây, ĐBQH nên tham gia cùng với Đảng,Nhà nước để không còn tồn tại mặt yếu này.

Còn cử tri Đoàn Quang Khương (phường 6) cũng nêu lo lắng về tình hình phòng chống ma túy hiện nay. Ông Khương cho rằng, biết ai hút chích, nhà ở đâu nhưng không bắt được do luật đặt ra nhưng không xử nghiêm; từ đó khi đất nước cần thì người nghiện không thể cầm súng được. “Ma túy đá bây giờ mà xài thì đến cha mẹ, vợ chồng, con cái cũng giết, không còn nhân tính” – cử tri Khương nói.

ĐB Nguyễn Phước Lộc bày tỏ ghi nhận trước nhiều ý kiến xác đáng của cử tri quận 6. Ảnh: LÊ THOA

Thay mặt đoàn ĐBQH đơn vị số 3, ĐB Nguyễn Phước Lộc cho biết vấn đề sân bay Tân Sơn Nhất không phải là vấn đề mới nhưng trong kỳ họp QH vừa rồi, nhân nói về dự án sân bay Long Thành thì nói luôn về sân bay Tân Sơn Nhất vì đây là nguyện vọng chính đáng của người dân TP.HCM.

Phát biểu của ĐBQH tại phiên thảo luận rất thành công nên ngay sau đó, Thủ tướng Chính Phủ đã có kết luận luôn là dừng ngay mọi hoạt động trong sân golf, có báo cáo giải trình, làm sao khai thác hết công suất sân bay TSN nhưng không ảnh hưởng đến Quốc phòng an nình.

Về vấn nạn tham nhũng, lãng phí, ĐB Lộc cũng thông tin hiện nay đã tiến hành khởi tố một vụ án liên quan đến chất lượng công trình kém mà liên quan trực tiếp đến một lãnh đạo TP. Hà Nội.

Giải pháp đối với tham nhũng, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trả lời cho QH và nhân dân, có nêu lên chương trình giải pháp cụ thể. Trong đó cũng thừa nhận mặc dù có chỉ đạo quyết liệt nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu mong muốn, tham nhũng vẫn còn phổ biển và nghiêm trọng. Thời gian tới sẽ tập trung hoàn thiện thể chế, kiểm soát quyền lực, rà soát chính sách pháp luật, đặc biệt là các cơ chế mang tính chất xin cho, làm tốt công tác kiểm soát thu nhập cán bộ công chức.

Đồng thời, ngăn chặn lợi ích nhóm, nhất là trong lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực, tham những như trong lĩnh vực đầu tư công, tài sản công, cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước, các dự án liên quan đến BOT, đất đai, tài nguyên; có cam kết kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm, không loại trừ tổ chức, cá nhân nào.….

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm