USS Fitzgerald gặp nạn: Thủy thủ gốc Việt thiệt mạng

Hải quân Mỹ ngày 18.6 công bố danh tính 7 thủy thủ mất tích và xác nhận tất cả đều đã thiệt mạng.

Thi thể những người này được tìm thấy trong các khoang bị ngập nước một ngày sau khi tàu khu trục USS Fitzgerald được đưa về căn cứ Yokosuka (Nhật Bản). Tàu Mỹ va chạm với tàu chở hàng ACX Crystal treo cờ Philippines tại vùng biển cách thành phố Yokosuka của Nhật khoảng 103 km vào ngày 17-6.

USS Fitzgerald gặp nạn: Thủy thủ gốc Việt thiệt mạng ảnh 1

Thủy thủ gốc Việt tên là Ngoc "Tan" Truong Huynh sống ở Oakville, Connecticut

Theo tờ Hardford Courant, thủy thủ gốc Việt tên là Ngoc "Tan" Truong Huynh sống ở Oakville, Connecticut. Ngày gặp nạn cũng là ngày anh tròn 25 tuổi. Huynh là con cả trong gia đình gồm mẹ và 4 anh em. Huynh gia nhập lực lượng Hải quân Mỹ vào năm 2014 sau khi tham gia một số khóa học ở Đại học Naugatuck Valley Community, bang Connecticut.

Fox 61 dẫn lời hạ nghị sĩ Elizabeth Esty chia sẻ: “Tôi rất đau buồn khi biết tin kỹ thuật viên hệ thống thủy âm Huynh hy sinh. Sự ra đi của thủy thủ trẻ này là một lời cảnh tỉnh về những nguy cơ mà những nam nữ binh sĩ dũng cảm của quân đội ta đang phải đối mặt mỗi ngày. Chúng tôi chia sẻ nỗi đau này với gia đình anh ấy, đồng thời cảm ơn họ vì những cống hiến và sự hy sinh của anh”.

USS Fitzgerald gặp nạn: Thủy thủ gốc Việt thiệt mạng ảnh 2

Ngày gặp nạn cũng là ngày anh tròn 25 tuổi

Em gái của Huynh thì nói rằng: “Chúng tôi muốn mọi người biết rằng bất kỳ ai từng gặp anh tôi đểu nhớ anh ấy là một người trầm tính nhưng rất tốt bụng và ngọt ngào. Khi anh ấy nói về những điều yêu thích, anh ấy thể hiện rất nhiều đam mê, giống như tình yêu của anh ấy dành cho Hải quân và cháu gái. Anh ấy luôn nở nụ cười rạng rỡ”.

Theo Tư lệnh Hạm đội 7 của Mỹ Joseph P.Aucoin, Huynh và các thủy thủ thiệt mạng do không thể thoát thân khi lượng nước lớn tràn vào tàu. Mỹ và Nhật Bản đang điều tra để xác định nguyên nhân vì sao chiếc tàu khu trục không thể phát hiện tàu hàng lớn trong điều kiện thời tiết tốt. Vụ đâm tàu khiến chiếc USS Fitzgerald hư hại đáng kể, trong khi tàu hàng ACX Crystal bị hỏng nhẹ và không ai trong số thủy thủ đoàn 20 người trên tàu hàng bị thương.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.