Văn hóa giới trẻ trong thời đại số

Sách phân tích những phương tiện số đã tác động đến đời sống xã hội và tạo nên chuyển biến trong tâm tư người thành thị ra sao.

Thông qua các chủ đề về mạng xã hội, điện thoại thông minh, các giá trị ảo… tác giả bày tỏ lo ngại về sự giảm sút tình người, mối quan hệ và sự tương tác giữa người với người ngày càng lỏng lẻo. “Đáng lo ngại hơn, những giá trị tinh thần, nếp sống, cội nguồn của văn hóa dân tộc đang bị đe dọa bởi những giá trị ảo trên các trang báo điện tử, mạng xã hội” - tác giả chia sẻ.

Sách do NXB Tổng hợp TP.HCM ấn hành.

TRÀ GIANG

Chùa nghệ sĩ đã gỡ bảng "Nghĩa trang nghệ sĩ"

Chùa nghệ sĩ đã gỡ bảng "Nghĩa trang nghệ sĩ"

(PLO)- Những ngày qua, thông tin Chùa nghệ sĩ đổi bảng hiệu với tên "Nghĩa trang nghệ sĩ " sau 60 năm tồn tại đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng và những người làm nghệ thuật tại TP.HCM.
Ảnh trái: Số 1 phụ trương đua ngựa của Sài thành nhật báo ra ngày 23-11-1930. Ảnh: Thư viện Quốc gia Việt Nam. Ảnh phải: Sài Gòn số xuân Giáp Tuất 1934. Ảnh: Tư liệu của Đình Ba

Sài Gòn - tờ nhật báo nhanh nhạy

(PLO)-  Sài thành nhật báo ( Sài thành, Sài Gòn ) trong 15 năm nơi làng báo, làm chức năng một tờ nhật báo đưa tin tức thời sự nhanh nhạy cho độc giả đất Sài Gòn.