Bộ Ngoại giao nói về việc tẩy chay Thành Long tới Việt Nam
(PLO)- Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng cho biết ông cũng mới biết thông tin diễn viên Thành Long (Jackie Chan) đến Việt Nam.
Ngày 7-11, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng đã trả lời câu hỏi của báo chí về việc diễn viên Thành Long đến Việt Nam.

Bộ Ngoại giao nói về việc tẩy chay Thành Long tới Việt Nam - ảnh 1
Hình ảnh trên mạng xã hội phản đối Thành Long khi biết diễn viên này tới Việt Nam. Ảnh: Internet

Theo đó, trước câu hỏi về phản ứng của Việt Nam trước việc Tổ chức từ thiện Operation Smile mời diễn viên Thành Long đến Việt Nam, hiện nay trên mạng xã hội có làn sóng phản đối do diễn viên này đã công khai ủng hộ đường lưỡi bò?
Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng cho biết đến nay ông mới biết thông tin này. Tuy nhiên như đã nhiều lần khẳng định Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Chiều cùng ngày, poster quảng bá sự xuất hiện của diễn viên Thành Long tại Việt Nam đã bị tháo bỏ khỏi fanpage, thay vào đó là một tấm poster khác. Nhiều cư dân mạng cho rằng ban tổ chức sự kiện đã biết được sự phản ứng của công chúng nên tháo bỏ poster.

VIẾT THỊNH