(PL)- Ngày 17-8, Ban tổ chức giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội đã thông báo kết quả của giải thưởng lần 10-2017 và chương trình kỷ niệm 10 năm giải thưởng.

Giải thưởng lớn Vì tình yêu Hà Nội đã được trao cho nhà văn hóa Hữu Ngọc với những đóng góp to lớn trong việc nghiên cứu, quảng bá “chân dung văn hóa” Hà Nội.

Ngoài ra, hội đồng giám khảo và ban tổ chức còn trao ba giải đồng hạng mục cho năm tác giả, cá nhân trong tổng số 11 đề cử. Theo đó, ở hạng mục việc làm có hai câu chuyện được vinh danh là việc xây dựng phố đi bộ khu vực Hồ Gươm và hành động miệt mài xóa quảng cáo rao vặt, làm sạch các con ngõ Hà Nội của cựu binh Mỹ Paul George Harding.

Ở hạng mục ý tưởng, giải được trao cho Sở GTVT TP Hà Nội với đề án “Tăng cường quản lý phương tiện giao thông đường bộ nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường trên địa bàn Hà Nội, giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn năm 2030”. Ở hạng mục tác phẩm, giải được trao cho cố nhà văn Băng Sơn với tập tùy bút Thú lang thang người Hà Nội, Thú ăn chơi người Hà Nội. Cũng ở hạng mục này, hai nhiếp ảnh gia là Nguyễn Hữu Bảo và nữ nghệ sĩ Leos Herrik, người Hà Lan cũng được nhận giải.

VIẾT THỊNH