Vay 45 triệu USD cải thiện hạ tầng giao thông Đà Nẵng

Ngày 28-8, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng và ngài Abdulhamid Alkhalifa, Tổng giám đốc Quỹ Phát triển quốc tế của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OFID), đã ký kết hiệp định vay 45 triệu USD cho dự án “Cải thiện hạ tầng giao thông TP Đà Nẵng”.

Dự án “Cải thiện hạ tầng giao thông TP Đà Nẵng” có tổng mức đầu tư 61,37 triệu USD, trong đó vốn vay Quỹ OFID là 45 triệu USD, vốn đối ứng trong nước khoảng 16,37 triệu USD được bố trí từ nguồn ngân sách của TP Đà Nẵng.

Cơ quan chủ quản của dự án là UBND TP Đà Nẵng; cơ quan thực hiện - chủ đầu tư là Ban Quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng.

Dự án bao gồm nhiều dự án thành phần khác nhau.

Dự án xây dựng hoàn chỉnh khoảng 14,3 km tuyến đường Vành đai phía tây 2, có bề rộng khoảng 44-48 m, các cầu trên tuyến có bề rộng 38,5 m và hạ tầng kỹ thuật khác gồm hệ thống thoát nước, cống kỹ thuật, cây xanh, điện chiếu sáng và di dời các công trình hạ tầng hiện trạng.

Dự án xây dựng hoàn chỉnh khoảng 1,2 km đường trải nhựa kết nối cầu Cổ Cò tới nút giao đường Trần Đại Nghĩa, đường Võ Chí Công và các hạ tầng kỹ thuật khác; thi công 100 m cầu vắt ngang sông Cổ Cò và nối từ đường Võ Quí Huân tới đường Võ Chí Công.

Dự án dự kiến được hoàn thành vào cuối năm 2022 sẽ góp phần giúp TP Đà Nẵng phát triển cơ sở hạ tầng giao thông hiệu quả và bền vững. Qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống người dân, giảm tai nạn giao thông, giảm ô nhiễm môi trường và cải thiện điều kiện đi lại của người dân TP.

Đến thời điểm hiện nay, OFID đã cho Việt Nam vay 20 dự án, chương trình với tổng vốn 238,65 triệu USD và đang tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ phát triển tại Việt Nam. Các dự án của OFID thuộc nhiều lĩnh vực gồm giao thông, thủy lợi, xóa đói giảm nghèo, y tế và giáo dục, phát triển đô thị.

Các dự án triển khai chủ yếu trên địa bàn các tỉnh và phù hợp với các tỉnh ở vùng sâu, vùng xa góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam.

Việc ký kết hiệp định vay tài trợ cho dự án “Cải thiện hạ tầng giao thông TP Đà Nẵng” lần này tiếp tục minh chứng cho mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa Chính phủ Việt Nam và Quỹ OFID.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Các công việc tiếp theo của tuyến metro số 1

Các công việc tiếp theo của tuyến metro số 1

(PLO)- Ban Quản lý Đường sắt đô thị (MAUR) đã đưa ra nhiều nhiệm vụ quan trọng cho tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) nhằm đảm bảo kế hoạch vận hành vào năm 2024.