Về xã đảo Thạnh An xây 'mái ấm' cho bà con nghèo

(PLO)- Ngày nghe tin sẽ được hỗ trợ sửa chữa nhà, bà con xã đảo Thạnh An rớm nước mắt hơn vì thoát nỗi lo sống trong nhà ngập, nhà dột. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong khuôn khổ Ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2024, chiều 2-3, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP.HCM tổ chức lễ khởi công xây dựng và sửa chữa nhà cho cán bộ chiến sĩ, hộ dân khó khăn ở xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ.

Ban Tổ chức đã khởi công xây dựng 2 căn nhà tại huyện Cần Giờ và sửa chữa 5 căn nhà tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ với số tiền 390 triệu đồng.

xã đảo Thạnh An
Bà Nguyễn Thị Xê phấn khởi khi nghĩ về việc sữa chữa căn nhà hơn 30 năm tuổi. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Căn nhà được đoàn đại biểu tổ chức lễ khởi công là nhà của bà Nguyễn Thị Xê (76 tuổi, ngụ ấp Thạnh Bình, xã Thạnh An). Căn nhà bà Xê có chung một vách tường với nhà của bà Nguyễn Thị Lượm, cũng là một trong những hộ dân được hỗ trợ tiền để sửa chữa.

Hai căn nhà cấp 4 có chung một vách tường, phía trên mái nhà là mái tôn rỉ sét, thủng lỗ được vá lại bằng miếng cao su. Căn nhà được cất hơn 30 năm trước nay đã xuống cấp, mỗi khi nước dâng hay trời mưa là nước ngập khắp nhà.

xa-dao-thanh-an-24.JPG
Bên trong nhà bà Xê chỉ để một bàn thờ, là nơi bà thờ cúng người chồng đã mất. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Ngày đoàn đại biểu đến tổ chức khởi công sửa nhà cũng là ngày nhà bà Xê rộn ràng tiếng cười nói nhất trong hàng chục năm qua.

“Nghe bảo được tài trợ tiền cho sửa nhà tôi mừng lắm, mấy đêm nay ngủ không được. Đó giờ chỉ nghĩ có nơi che chắn tạm, để ăn để ngủ thôi là được rồi, lần đầu tiên tôi có 50 triệu trong tay để sửa nhà cho khang trang”- bà Xê xúc động.

xa-dao-thanh-an-23.JPG
Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến thăm hỏi bà Nguyễn Ngọc Anh, đại diện các hộ dân được sửa nhà tại xã đảo Thạnh An. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Trò chuyện với Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến, bà Nguyễn Ngọc Anh (ngụ ấp Thạnh Bình, xã Thạnh An) rơm rớm kể nhà bà được xây từ năm 1992, là nơi che nắng che mưa cho bà và cháu nội sống tạm qua ngày.

Dù nhà đã xuống cấp từ lâu nhưng đây là lần đầu tiên bà Ngọc Anh nghĩ đến chuyện sửa nhà.

“Có tiền rồi tôi sẽ nâng nền, lợp mái nhà lại để mưa không còn ngập, dột. Cảm ơn các ban ngành, các nhà tài trợ đã hỗ trợ người dân xã tôi có kinh phí để sửa nhà. Đây là động lực lớn để chúng tôi làm ăn thoát nghèo”- bà Ngọc Anh tâm tình.

xa-dao-thanh-an-22.JPG
Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến cùng đoàn đại biểu thực hiện nghi thức khởi công sửa nhà. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Chia sẻ với người dân xã Thạnh An, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến bày tỏ niềm vui, hân hoan ngày trở lại xã đảo và thấy đời sống người dân được cải thiện.

“Ngày hội Biên phòng toàn dân năm nay được tổ chức trong dịp hết sức đặc biệt và có nhiều ý nghĩa hơn, sức lan tỏa càng ngày càng rộng hơn. Xã đảo Thạnh An là một trong những xã rất khó khăn và TP.HCM đã, đang và sẽ tập trung nguồn lực để tiếp tục nâng cao chất lượng đời sống người dân nơi đây”- bà Yến khẳng định.

xa-dao-thanh-an-21.JPG
Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Trước đó, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến dẫn đầu đoàn đại biểu đến dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phòng tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Thạnh An, huyện Cần Giờ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm