Vedan tố Trung Quốc bán phá giá bột ngọt

Thông tin trên website của Cục Phòng vệ thương mại thông tin, Bộ Công Thương đã tiếp nhận hồ sơ về việc yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với bột ngọt có xuất xứ từ Trung Quốc và Indonesia.

Theo đó, ngày 19-8, cục đã tiếp nhận hồ sơ yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với các sản phẩm bột ngọt có xuất xứ từ Trung Quốc và Indonesia từ các công ty đại diện cho ngành sản xuất trong nước. Cụ thể là Công ty CP hữu hạn Vedan Việt Nam.

Ngày 4-9, cục đã có công văn đề nghị hai công ty này bổ sung, điều chỉnh để làm rõ một số nội dung về hàng hóa bị điều tra, phương pháp và cơ sở xác định biên độ phá giá, thiệt hại của ngành sản xuất trong nước.

Đến ngày 23-9, Vedan đã nộp đầy đủ thông tin bổ sung theo yêu cầu.

Theo Cục Phòng vệ thương mại, trong thời hạn 45 ngày tính từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, cục sẽ thẩm định hồ sơ để trình bộ trưởng Bộ Công Thương xem xét tiến hành điều tra hoặc không tiến hành điều tra vụ việc.

Để phục vụ công tác thẩm định cũng như đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, cơ quan điều tra đề nghị các doanh nghiệp trong nước sản xuất/kinh doanh hàng hóa tương tự nêu trên cung cấp các thông tin sau: Thông tin về doanh nghiệp, công suất thiết kế và sản lượng của các sản phẩm trong các năm 2015, 2016, 2017 và 2018,  ý kiến của công ty về vụ việc (đồng ý, phản đối, không có ý kiến)...

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm