Vi phạm Luật đất đai, 1 doanh nghiệp bị thu hồi hơn 3.500m2 đất

(PLO)- Tỉnh Đồng Nai quyết định thu hồi diện tích hơn 3.500 m2 đất thực hiện dự án xây dựng Nhà hàng tiệc cưới của một Công ty có vi phạm Luật Đất đai.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 16-9, UBND tỉnh Đồng Nai đã có quyết định thu hồi đất của Công ty Cổ phần Tổng công ty Tín Nghĩa do vi phạm Luật đất đai 2013.

Quyết định này thu hồi diện tích hơn 3.500 m2 đất tại phường Xuân Hòa (TP Long Khánh, Đồng Nai) của Công ty Tín Nghĩa thực hiện dự án xây dựng Nhà hàng tiệc cưới.

Lý do thu hồi đất do Công ty Tín Nghĩa đã được gia hạn tiến độ sử dụng đất 24 tháng và được tiếp tục triển khai thực hiện đề án đến năm 2021. Tuy nhiên, sau thời gian gia hạn công ty vẫn chưa triển khai xây dựng công trình, chưa đưa đất vào sử dụng là vi phạm Điểm i Khoản 1 Điều 64 Luật Đất đai năm 2013.

UBND tỉnh Đồng Nai giao trách nhiệm cho Chủ tịch UBND phường Xuân Hòa giao quyết định thu hồi đất này cho Công ty Tín Nghĩa. Trường hợp Công ty Tín Nghĩa không nhận quyết định này hoặc vắng mặt thì niêm yết quyết định này tại trụ sở của UBND phường Xuân Hòa.

UBND tỉnh Đồng Nai giao Sở TNMT công bố quyết định thu hồi đất đến Công ty Tín Nghĩa và các tổ chức, cá nhân có liên quan biết để chấp hành.

Đồng thời yêu cầu Công ty Tín Nghĩa khẩn trương di dời tài sản trên đất nếu có để bàn giao đất và bàn giao bản gốc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Thời gian thực hiện hoàn thành 60 ngày kể từ ngày ban hành quyết định này. Trường hợp công ty không chấp hành việc di dời thì UBND TP Long Khánh tổ chức thực hiện cưỡng chế di dời theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Gamuda Land ra mắt dự án khách sạn đầu tiên 'Asai Gamuda Cove'

Gamuda Land ra mắt dự án khách sạn đầu tiên 'Asai Gamuda Cove'

(PLO)- Ngày 30-11 tại Bangkok, nhà phát triển bất động sản hàng đầu Malaysia – Gamuda Land đã ký “Thỏa thuận quản lý khách sạn” với Dusit Hotels & Resort, một thương hiệu của Dusit International hàng đầu Thái Lan để quản lý ASAI Gamuda Cove – khách sạn đầu tiên được phát triển bởi Gamuda Land và cũng là khách sạn đầu tiên của Dusit ở Malaysia. Dự án này đánh dấu khởi điểm của Gamuda Land trong một lĩnh vực mới.