Vì sao chiều nay giá xăng sẽ giảm lần thứ 2 liên tiếp?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Dưới sự mất giá mạnh của giá dầu thô toàn cầu, giá xăng nhập liên tục lao dốc trong thời gian qua... thì giá xăng trong nước có cơ hội giảm khá mạnh vào chiều nay.

Sau kỳ điều chỉnh ngày 21-11, giá xăng nhập đã liên tục giảm, không còn duy trì trên mức 100 USD/thùng như trước đó. Cụ thể giá xăng A95 nhập từ Singapore cao nhất là 98 USD/thùng, thấp nhất 89 USD/thùng.

Xét về bình quân giá, trong kỳ điều chỉnh lần này, giá xăng nhập là 94,78 USD/thùng. Trong khi kỳ điều chỉnh trước, mức giá bình quân là 101,4 USD/thùng.

Chiều nay (1-12), giá xăng trong nước bước vào kỳ điều chỉnh mới. Với việc giá xăng nhập giảm so với kỳ trước thì giá xăng trong nước có thể giảm lần thứ 2 liên tiếp. Mức giảm bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như việc có trích lập quỹ bình ổn xăng dầu hay không và trích lập bao nhiêu.

Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

(PLO)- Gardens by the Bay là khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore với diện tích 101 ha. Do diện tích tự nhiên của cả Singapore chỉ tương đương với huyện Cần Giờ của TP.HCM, nên khu vườn được coi là lá phổi xanh quý giá của quốc đảo này.