Vì sao cứ vừa khởi động ô tô là bị hàng xóm 'chửi'?

(PLO)- Một người phụ nữ liên tục bị hàng xóm phàn nàn vì thói quen khởi động xe của mình.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trên diễn đàn Reddit vừa dấy lên tranh cãi về việc khởi động ô tô. Theo đó, một người phụ nữ sống ở ngoại ô New York (Mỹ) có thói quen khởi động xe sớm 10 phút trước khi rời nhà. Nhưng cứ lần nào cô khởi động xe đều khiến hàng xóm nổi giận.

Nguyên nhân vào mùa đông, thời tiết mùa đông rất lạnh. Người phụ nữ đó sống tại một chung cư, nơi có bãi đậu xe sát bên cạnh. Từ trên tầng cao, cô dùng chìa khoá thông minh để khởi động xe nhằm làm ấm ca bin xe trước khi rời căn hộ.

Nhưng đồng thời kích hoạt có hệ thống đèn pha trên xe, và nó chiếu thẳng vào các căn hộ bên dưới. Nhiều người bị ánh sáng chói chang của xe làm phiền, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ, công việc bên trong căn hộ của mình.

Hệ quả, cô bị các hàng xóm xung quanh phàn nàn và yêu cầu cô dời xe đi chỗ khác.

"Tôi chỉ khởi động đúng 10 phút nhằm làm ấm xe trước khi vào. Tôi cũng cũng không thể đậu xe chỗ khác vì nếu làm như vậy, chiếc xe nằm ngoài phạm vi điều khiển của chìa khoá" - người phụ nữ nói.

Có khá nhiều ý kiến trái chiều trên diễn đàn để bàn luận về hành động của người phụ nữ có thói quen khởi động xe và chiếu sáng đèn cả chục phút vào nhà hàng xóm.

Nhiều người cho rằng có thể thông cảm được do mùa đông lạnh. Nhưng nhiều người cho rằng cần tôn trọng hàng xóm bằng các giải pháp khác.

Mirror

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm