Vì sao người mua vàng cần cẩn trọng lúc này?

(PLO)-Giá vàng có thể rớt không phanh vì lý do này.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phiên giao dịch hôm nay (7-12), giá vàng thế giới vẫn duy trì mức cao 2.029 USD/ounce, tương đương 60 triệu đồng/lượng.

Theo giới phân tích, giá vàng tiếp tục giữ mức trên 2.000 USD vì giới đầu tư vẫn đang mua vàng làm nơi trú ẩn tài sản an toàn để phòng ngừa căng thẳng địa chính trị và đặt cược vào việc lãi suất sẽ giảm khiến giá vàng tăng mạnh trong năm 2024.

Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích Ngân hàng TD Securities nhận định, mua vàng lúc này phải rất cẩn trọng vì Mỹ sắp công bố báo cáo việc làm và bảng lương phi nông nghiệp.

Các dữ liệu này sẽ định hướng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Chỉ cần thông tin mọi thứ vẫn đang tốt lên, có khả năng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất, và khiến giá vàng rớt mạnh.

vàng
Người mua vàng phải rất cẩn trọng trước các quyết định đầu tư lúc này.

Điều này đã được chứng minh: giá vàng đã tăng cao nhất mọi thời đại khi chạm mức 2.135 USD/ounce cũng vì thị trường đánh giá Fed sẽ cắt giảm lãi suất sớm hơn kỳ vọng.

Nhưng sau đó vàng đã mất ngay 100 USD/ounce, tương đương 2 triệu đồng/lượng vì Fed chưa có sự khẳng định nào về việc giảm lãi suất.

Hôm nay (7-12), vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường trong nước là 62 và 74,3 triệu đồng/lượng.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Du khách đến Kiên Giang tăng gần 80%

Du khách đến Kiên Giang tăng gần 80%

(PLO)- Thống kê hai tháng đầu năm 2024, du khách đến Kiên Giang tham quan, du lịch tăng gần 80% với tổng doanh thu tăng hơn 88% so với cùng kỳ.

Du lịch khởi sắc sau dịp Tết Giáp Thìn

Du lịch khởi sắc sau dịp Tết Giáp Thìn

(PLO)- Đánh giá từ các công ty lữ hành, hoạt động du lịch Tết Nguyên đán Giáp Thìn đã có những tín hiệu lạc quan cho thấy sự phát triển mạnh mẽ ở cả thị trường trong nước và nước ngoài trong năm 2024.