VIDEO: Núi lửa lớn nhất thế giới phun trào, nhuộm đỏ cả vùng trời

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Giới chức địa phương cho biết siêu núi lửa Mauna Loa nằm trên đảo Hawaii (Mỹ) đã bắt đầu phun trào lần đầu tiên sau gần 40 năm, nhuộm đỏ cả vùng trời.

Giới chức địa phương cho biết siêu núi lửa Mauna Loa nằm trên đảo Hawaii (Mỹ) đã bắt đầu phun trào lần đầu tiên sau gần 40 năm, theo tờ South China Morning Post.

Siêu núi lửa Mauna Loa thuộc đảo Hawaii (Mỹ) phun trào ngày 28-11. Video: SOUTH CHINA MORNING POST

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết đợt phun trào xảy ra lúc 1 giờ 34 ngày 28-11.

“Dòng dung nham vẫn đang trong khu vực đỉnh núi, không đe dọa các cộng đồng cư dân dưới chân núi” - USGS cho biết.

Các video đăng tải ghi lại cảnh ngọn núi đang phun trào, nhuộm đỏ cả một vùng trời của đảo Hawaii.

Núi lửa Mauna Loa cao 4.169 m so với mực nước biển, là núi lửa lớn nhất còn hoạt động trên thế giới. Lần gần nhất nó phun trào là tháng 3-1984, tạo ra dòng dung nham chỉ cách thành phố Hilo của bang Hawaii khoảng 8,5 km.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.