Viện trưởng Viện kiểm sát say xỉn gây tai nạn liên hoàn lãnh án

Bị cáo Hùng đã có hành vi sử dụng rượu bia quá nồng độ cho phép và sử dụng xe công vụ gây tai nạn liên hoàn làm sáu người bị thương. TAND tỉnh Kon Tum đã tuyên phạt bị cáo Trần Quang Hùng 18 tháng tù giam.

Bị cáo Hùng bị truy tố theo khoản 2 Điều 202 BLHS, có khung hình phạt từ ba năm đến 10 năm. Tuy nhiên, sau khi gây tai nạn, xét thấy bị cáo đã có thái độ ăn năn, đồng thời tích cực khắc phục hậu quả cho người bị nạn, đã bồi thường với tổng số tiền hơn 138 triệu đồng nên TAND tỉnh Kon Tum đã giảm nhẹ hình phạt.

Viện trưởng Viện kiểm sát say xỉn gây tai nạn liên hoàn lãnh án ảnh 1

Bị cáo Hùng tại tòa.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Kon Tum, khoảng 17 giờ ngày 4-12-2015, sau khi đã uống rượu bia, ông Hùng điều khiển ô tô biển xanh lưu thông trên quốc lộ 14 hướng từ huyện Đăk Tô về TP Kon Tum và đã gây ra bốn vụ tai nạn giao thông liên hoàn rồi bỏ chạy về nhà riêng.

Hậu quả của các vụ tai nạn làm sáu người bị thương với tổng tỉ lệ thương tật là 119,44%, thiệt hại tài sản hơn 76,8 triệu đồng.

Làm thêm ngày tết được hưởng bao nhiêu lương?

Làm thêm ngày tết được hưởng bao nhiêu lương?

(PLO)- Theo luật sư, người lao động làm thêm vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương sẽ được trả ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.
Pháp đình kỳ cục chuyện 2022

Pháp đình kỳ cục chuyện 2022

(PLO)-  Pháp đình vốn là chốn trang nghiêm nhưng thỉnh thoảng vẫn xảy ra nhiều chuyện kỳ cục, cười ra nước mắt.
Phiên tòa ấm tình người ngày cuối năm

Phiên tòa ấm tình người ngày cuối năm

(PLO)- Tòa động viên bị cáo bồi thường thêm để gia đình bị hại rút kháng cáo tăng hình phạt. phiên tòa hình sự cuối năm giúp níu giữ tình người mong manh nhưng lấp lánh niềm thương yêu.