Việt kiều Mỹ ‘làm việc’ trừ nợ, bị ‘trừ’ luôn... cả đời

Ngày 21-4, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Dinh Jason (SN 1973, quốc tịch Mỹ) tù chung thân về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Trước đó, xử sơ thẩm lần một, TAND TP.HCM từng tuyên phạt bị cáo này mức án cao nhất tử hình. Nhưng sau đó, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM cho rằng cần phải giám định lại hàm lượng ma túy trong số hàng mà Dinh mang theo nên đã quyết định hủy bản án sơ thẩm, giao cơ quan công an điều tra lại.

Dinh Jason tại tòa.

Theo hồ sơ, tháng 1-2013, Dinh Jason đến sòng bài Las Vegas (Mỹ) đánh bạc. Do thua sạch tiền, Dinh Jason phải mượn 20.000 USD của một người tên Maico (không rõ lai lịch) để gỡ gạc nhưng cũng đi hết.

Để trả nợ, Dinh Jason đồng ý về Việt Nam làm việc trừ nợ cho Maico. Ngày 7-6-2013, Dinh Jason từ Mỹ sang Việt Nam và được Maico hướng dẫn đến khách sạn ở TP.HCM lưu trú. Sau đó, Maico “điều” Dinh Jason đi Úc "du lịch".

Chiều 12-6-2013, Dinh Jason đi taxi đến gặp Maico tại một nhà hàng ở TP.HCM. Tại đây, Maico đưa cho Dinh Jason ba gói nylon đựng ma túy và yêu cầu Dinh Jason vận chuyển sang Úc và hứa trừ nợ và cho thêm Dinh Jason 10.000 USD.

Maico đặt ba gói ma túy trên vào ba chiếc quần lót và đưa cho Dinh Jason mặc vào người. Và khi đến sân bay Tân Sơn Nhất làm thủ tục xuất cảnh đi Úc, Dinh Jason bị bắt quả tang với tổng trọng lượng hơn 1 kg ma túy.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm