Việt Nam hết người đẹp thi đấu trường quốc tế?

Hoa hậu thế giới vừa kết thúc ngày 6-12 vừa qua, Hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan được vinh danh ở top 25 là tín hiệu đáng mừng cho sự trở lại của nhan sắc Việt trên đấu trường thế giới. 

Việt Nam hết người đẹp thi đấu trường quốc tế? ảnh 1

Hoa hậu Biển Nguyễn Thị Loan top 25 Hoa hậu thế giới 2014 

"Không tìm được người đẹp nào đáp ứng đủ điều kiện"

Dân trí  hôm qua (17-12) thông tin: "Công ty Hoàn Cầu  - đơn vị đang nắm giữ bản quyền đưa thí sinh Việt Nam đi thi Hoa hậu Hoàn vũ đã chính thức xác nhận, năm nay Việt Nam sẽ không tham gia đấu trường nhan sắc lớn nhất nhì hành tinh này". 

Việt Nam hết người đẹp thi đấu trường quốc tế? ảnh 2

Việt Nam chính thức bỏ ghế trống tại Miss Universe năm nay - Ảnh Dân trí

Lý do đơn vị giữ bản quyền ở Việt Nam đưa ra: “Năm nay, chúng tôi đã nỗ lực để tìm kiếm các ứng viên cho chiếc vé đến với Miss Universe 2014. Tuy nhiên, chúng tôi đã không tìm được người đẹp nào đáp ứng đủ điều kiện để có thể đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi này. Chúng tôi cũng rất tiếc khi bỏ chiếc ghế trống năm nay”.

Việc không tìm ra người đẹp nào đại diện cho nhan sắc Việt đi thi thì là điều đáng tiếc. Chẳng lẽ tìm một đại diện sắc đẹp cho Việt Nam lại như mò kim đáy biển sao?

Vì sao Á hậu 2 Diễm Trang từ chối ?

Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2014, Diễm Trang là người đẹp đầu tiên của Vĩnh Long đạt thành tích cao tại cuộc thi nhan sắc lớn nhất cả nước. Cô cũng là thí sinh duy nhất ở khu vực miền Nam lọt vào Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2014.

Việt Nam hết người đẹp thi đấu trường quốc tế? ảnh 3

Nguyễn Lâm Diễm Trang từng đoạt Miss teen 2010 

Khi được lựa chọn đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015 tại Mỹ, Diễm Trang đã từ chối.

Diễm Trang trong phần thi ứng xử Hoa hậu Việt Nam 2014

Theo Zing: "Người đẹp cho biết, cô muốn tĩnh dưỡng sau khi trải qua hành trình dài của cuộc thi nhan sắc lớn nhất Việt Nam. Hơn hết, á hậu có dự định dành thời gian về thăm quê nhà Vĩnh Long, cùng gia đình chào hỏi bà con lối xóm, họ hàng đã ủng hộ người đẹp trong suốt hành trình tham gia Hoa hậu Việt Nam 2014. Kết hợp chuyến thăm gia đình, Diễm Trang sẽ liên hệ một số đơn vị làm từ thiện tại quê nhà để kết hợp cùng thực hiện các chuyến thiện nguyện sau này. Sau chuyến thăm quê, cô sẽ đáp chuyến bay đi Hà Nội để tiếp tục các hoạt động xã hội, thiện nguyện cùng ban tổ chức báo Tiền Phong". 

Việt Nam hết người đẹp thi đấu trường quốc tế? ảnh 4

 Á hậu Diễm Trang tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014

Người đẹp nói thêm: “Tôi đã rất do dự khi nhận được đề nghị này. Thời gian quá gấp rút sẽ không chuẩn bị tốt các khâu trước khi lên đường sang nước bạn. Tôi nghĩ, mình cần một khoảng thời gian để nghỉ ngơi, suy nghĩ về kế hoạch sắp tới. Tôi muốn hoàn thành tốt vai trò á hậu và tham gia đầy đủ các công tác cộng đồng, từ thiện trong thời gian này. Tôi đành khước từ lời đề nghị hấp dẫn này”.

Cách chọn thí sinh thi HH Hoàn vũ

Cùng với Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Quốc tế và Hoa hậu Trái đất, Hoa hậu Hoàn vũ là một trong những cuộc thi sắc đẹp thường niên lớn nhất thế giới. 

Việt Nam hết người đẹp thi đấu trường quốc tế? ảnh 5

 Miss Venezuela - Hoa Hậu Hoàn vũ 2008  - Ảnh: Hoàng Hà

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia: "Thông thường, các quốc gia sẽ tổ chức một cuộc thi hoa hậu quốc gia và người chiến thắng của cuộc thi này sẽ địa diện cho đất nước tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp ngoại lệ. Tại một số nước châu Âu, thí sinh 17 tuổi cũng có thể tham gia thi hoa hậu trong khi giới hạn tuổi của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ là 18. Do vậy, đã từng có trường hợp một số quốc gia phải cứ á hậu đi thay thế cho hoa hậu chưa đủ tuổi".

Năm 2008, Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ tại Khánh Hoà. Dayana Mendoza, 22 tuổi người Venezuela đăng quang và người đại diện là hoa hậu Thùy Lâm vào top 15. 

Việt Nam hết người đẹp thi đấu trường quốc tế? ảnh 6

Việt Nam hết người đẹp thi đấu trường quốc tế? ảnh 7

Top 15 Hoa hậu Thuỳ Lâm - Ảnh: Hoàng Hà

Hoa hậu Hoàn vũ (tiếng Anh: Miss Universe) là một trong những cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn nhất thế giới được tổ chức hàng năm. Cuộc thi bắt đầu vào năm 1952 do công ty quần áo Pacific Mills ở California sáng lập. Cuộc thi này thuộc về Kayser-Roth, sau đó là của Gulf and Western Industries trước khi nhường lại cho Donald Trump vào năm 1996. Cuộc thi được tổ chức bởi Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe Organization). Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe Organization) được tạo thành bởi sự cộng tác giữa NBC và Donald Trump được chính thức bắt đầu từ ngày 20 tháng 6 năm 2002 (theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia).
Lễ vật hóa vàng tết Quý Mão 2023

Lễ vật hóa vàng tết Quý Mão 2023

(PLO)-  Sau ba ngày Tết thì mùng 3 hoặc mùng 4 là ngày cuối cùng, tiệc xuân đã mãn, con cháu cáo lễ để tiễn đưa Tổ tiên trở về âm cảnh.
Hồn của Tết...

Hồn của Tết...

(PLO)- Tết cổ truyền còn ý nghĩa trong lòng mọi người là hồn của tết vẫn còn...