Việt Nam là nước nhập khẩu nhiều nhất bột ngọt Trung Quốc

Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định áp thuế chống bán phá giá với sản phẩm bột ngọt xuất xứ từ Trung Quốc và Indonesia sau quá trình điều tra chính thức.
Theo Bộ Công Thương, mức thuế chống bán phá giá áp dụng với các sản phẩm bột ngọt nhập từ hai quốc gia trên là gần 6,4 triệu đồng/tấn, không thay đổi so với kết luận điều tra sơ bộ vào tháng 3-2020.
Biện pháp chống bán phá giá với bột ngọt nhập từ Trung Quốc, Indonesia sẽ có hiệu lực trong 5 năm tới.
Mức thuế suất chống bán phá giá này sẽ giảm tác động đe doạ gây thiệt hại nghiêm trọng cho ngành sản xuất bột ngọt trong nước từ lượng hàng nhập khẩu bán phá giá.

Việt Nam là nước nhập khẩu nhiều nhất bột ngọt Trung Quốc ảnh 1
Việt Nam là thị trường nhập khẩu bột ngọt lớn nhất của Trung Quốc trong năm 2019.

Hàng năm, các bên liên quan có thể nộp hồ sơ yêu cầu Bộ Công Thương điều tra, rà soát lại các vấn đề liên quan tới sản phẩm, mức thuế chống bán phá giá áp dụng cho nhà xuất khẩu mới hoặc mức thuế hiện hành áp cho doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu nước ngoài.
Theo số liệu của công ty thu thập kết quả khảo sát chỉ số Nhà quản trị mua hàng quốc tế IHS Markit, năm 2019 Việt Nam là thị trường nhập khẩu bột ngọt lớn nhất của Trung Quốc (chiếm khoảng 17,5%). Việt Nam cũng là nước nhập khẩu bột ngọt nhiều từ Indonesia, đứng thứ tư trong số những nước nhập khẩu bột ngọt từ nước này.
Dệt may Việt Nam khởi sắc nhưng...

Dệt may Việt Nam khởi sắc nhưng...

(PLO)- Theo dự báo của các chuyên gia, năm 2022, ngành dệt may Việt Nam sẽ đạt kim ngạch xuất khẩu khoảng 47-47,5 tỉ USD; cao hơn nhiều so với mục tiêu đề ra là 42-43,5 tỉ USD.
Vàng liên tục rớt giá

Vàng liên tục rớt giá

(PLO)- Giá vàng hiện vẫn chưa tìm ra cơ hội để tăng kỷ lục như vào tháng 3 vừa qua.
Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

(PLO)- Các sản phẩm gia vị như muối tôm, muối ớt… của Việt Nam đã có mặt ở Nhật Bản, Mỹ, Đức, Nga và nhiều thị trường khác.