Việt Nam nói về thông tin bị gọi là quốc gia thao túng tiền tệ

Việt Nam đặc biệt coi trọng quan hệ kinh tế - thương mại với Mỹ và thực hiện nghiêm túc cam kết cấp cao về thương mại song phương và đa phương.

Liên quan đến một số thông tin cho rằng Mỹ gọi Việt Nam là quốc gia thao túng tiền tệ và bày tỏ quan ngại về thâm hụt thương mại song phương, tại họp báo thường kỳ chiều 8-4, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng bày tỏ:

“Về việc này, tôi đã có phát biểu nhiều lần. Xin khẳng định lại, Chính phủ Việt Nam đặc biệt coi trọng quan hệ kinh tế - thương mại với Mỹ và thực hiện nghiêm túc các cam kết cấp cao về các hoạt động thương mại của hai nước cũng như cam kết thương mại đa phương mà Việt Nam là thành viên”.

Với tinh thần đó, thời gian qua các cơ quan chức năng của Việt Nam đã tích cực trao đổi và chủ động hợp tác với các đối tác Mỹ để giải quyết các vấn đề về vướng mắc trong quan hệ kinh tế và thương mại song phương giữa hai nước.

Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì đối thoại và tham vấn trên tinh thần xây dựng với phía Mỹ. Qua đó duy trì quan hệ thương mại ổn định, hướng tới và cán cân thương mại hài hòa, bền vững và có lợi cho cả hai bên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm