Việt Nam sẽ có thêm hãng bay mới

Ngày 3-4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines), thuộc Công ty cổ phần Du lịch và Tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel).

Theo đó, Vietravel Airlines có trụ sở tại sân bay Phú Bài (Thừa Thiên-Huế). Mục tiêu của hãng là cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước và quốc tế đến các nước trong châu lục, góp phần nâng cao năng lực vận tải hàng không của Việt Nam và phát triển ngành du lịch lữ hành…

Việt Nam sẽ có thêm hãng bay mới ảnh 1
Hãng bay này sẽ khởi đầu bằng ba máy bay.

Theo quyết định của Thủ tướng, năm đầu tiên Vietravel Airlines được khai thác ba máy bay và tăng lên tám máy bay sau năm năm khai thác. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm, tổng vốn đầu tư thực hiện là 700 tỉ đồng.

Theo đại diện Vietravel, bên cạnh việc hoàn thiện các thủ tục để được cấp phép bay, hiện hãng đang chuẩn bị nguồn lực cho quá trình vận hành: “Cụ thể, Vietravel đã mua lại cổ phần Trường CĐ quốc tế Kent (Kent International College). Đây là đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nhân lực chuyên ngành hàng không và sẽ là cơ sở đào tạo quan trọng cho nhu cầu phát triển nguồn nhân lực của hãng” - đại diện Vietravel cho hay.

Theo đăng ký, Vietravel Airlines định hướng là hãng hàng không bay thuê chuyến (charter) và thường lệ phục vụ một phần khách du lịch của Vietravel, còn lại phục vụ cộng đồng.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam cho rằng việc doanh nghiệp chọn sân bay Phú Bài (Huế) làm căn cứ sẽ không tạo áp lực lên các sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài vốn đã quá tải.