Vietnam Airlines tạm ngưng các chuyến bay quốc tế đến hết 30-4

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết chuyến bay mang số hiệu VN36 hành trình Frankfurt (Đức) về Hà Nội sáng 25-3 đã hạ cánh an toàn tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Cùng đó, chuyến bay mang số hiệu VN9668 của hãng từ Cebu (Philippines) đã hạ cánh an toàn xuống Cần Thơ lúc 0 giờ ngày 25-3. Chuyến bay này sau khi có sự thống nhất kế hoạch với Cục Lãnh sự, Bộ ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines.

Sau khi hạ cánh, hơn 180 hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay được đưa đến khu cách ly để kiểm tra, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định. Máy bay được khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang hành khách để phòng ngừa tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2.

Đại diện hãng chia sẻ: Nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe cho hành khách cũng như phi hành đoàn, Vietnam Airlines đã phối hợp với các cơ quan chức năng trang bị đồ bảo hộ y tế đặc chủng cho tổ bay. Hãng cũng phối hợp với nhà chức trách kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt của tất cả hành khách và phi hành đoàn trước khi lên máy bay.

Các chuyến bay của Vietnam Airlines đều được khử trùng sau mỗi chuyến bay. Ảnh: P.ĐIỀN

Toàn bộ hành khách phải sử dụng khẩu trang trong suốt chuyến bay. Nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm qua tiếp xúc vật dụng dùng nhiều lần, hãng không phục vụ suất ăn, tạp chí, chăn và dịch vụ giải trí trên chuyến bay này.

Như vậy, với các chuyến bay này, hãng tạm khép lại hoạt động khai thác mạng đường bay quốc tế của hãng từ nay cho đến hết tháng 4-2020. Theo đó, hãng sẽ tập trung vào các đường bay nội địa với các biện pháp tăng cường, đảm bảo an toàn sức khoẻ cao nhất cho hành khách và người lao động.

Đồng thời, Vietnam Airlines đã thông báo tạm ngưng khai thác đường bay Đông Nam Á gồm Singapore, Thái Lan, Indonesia, Lào, Campuchia, Myanmar, sẽ tạm dừng khai thác hai chiều từ ngày 21-3.

Đường bay Anh, Nhật Bản tạm dừng hai chiều từ ngày 23-3. Đường bay Đức, Úc tạm dừng chiều Việt Nam đi từ ngày 24-3, chiều về Việt Nam từ ngày 25-3.

Nhân viên của hãng được trang bị bảo hộ y tế để phục vụ trên các chuyến bay. 

Trước đó, Vietnam Airlines cũng đã tạm dừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam với Trung Quốc, Hong Kong, Macau, Hàn Quốc, Pháp, Nga, Malaysia và Đài Loan.

Kể từ khi dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát ở Trung Quốc cho tới khi lan rộng khắp châu Âu và trở thành dịch bệnh toàn cầu, Vietnam Airlines với vai trò hãng hàng không quốc gia đã triển khai nhiều biện pháp bảo hộ hành khách cũng như người lao động như trang bị đồ bảo hộ cho cán bộ, nhân viên phục vụ chuyến bay. Đồng thời, thay đổi tiêu chuẩn phục vụ trên chuyến bay, phun khử trùng máy bay, giảm tần suất các chuyến bay.

Đại diện hãng thông tin thêm, trong giai đoạn từ nay đến hết tháng 4-2020, Vietnam Airlines sẽ tập trung hoạt động khai thác trên các đường bay nội địa. Qua đó, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách cũng như vận chuyển hàng hóa phục vụ nhu cầu của khách hàng cùng với mục tiêu đảm bảo an toàn tối đa cho mỗi chuyến bay.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm