Vietnamnet, Infonet cải chính thông tin sai về nước mắm

Theo báo điện tử Vietnamnet, ngày 17-10, báo này đã đăng thông tin theo công bố của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas). Những thông tin đó là sai sự thật, thiếu kiểm chứng, gây bức xúc cho nhiều người, các nhà sản xuất nước mắm truyền thống. Báo điện tử Vietnamnet đã nhận ra sai lầm và gỡ bỏ bài viết “Nhiều mẫu nước mắm chứa thạch tín vượt ngưỡng”.

• Cùng ngày, báo điện tử Infonet đăng cải chính và xin lỗi bạn đọc về thông tin “thạch tín trong nước mắm”. Theo đó, trong các ngày 14 và 17-10, báo này đã đăng thông tin theo công bố của Vinastas. Đó là những thông tin sai sự thật, thiếu kiểm chứng, mang tính chủ quan. Báo Infonet đã gỡ bỏ hai bài viết đã được đăng tải. Tuy nhiên, những bài viết của báo đã góp phần gây hậu quả nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến nghề làm nước mắm truyền thống, gây hoang mang trong nhân dân.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.